7 chiến lược đầu tư tên miền phổ biến

Bạn có nhu cầu kinh doanh tên miền bởi bạn thấy đây là một ngành công nghiệp rât “hot” hiện nay và có nhiều tiềm năng. Nhưng bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu, đầu tư sao cho hiệu quả để thu được lợi nhuận cao. Dưới đây tôi xin đưa ra 7 chiến lược đầu tư tên miền phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo cũng như áp dụng nó cho quá trình kinh doanh của bạn.

1. Chiến lược đầu tư tên miền từ khóa.

Tên miền theo từ khóa là một sự lựa chọn hoàn hảo bất kể bạn sử dụng chúng cho mục đích nào.

Không cần nói nhiều, chắc chắn ai cũng sẽ hiểu việc đầu tư tên miền theo từ khóa sẽ mang lại lợi ích to lớn như thế nào. Mà đặc biệt là những từ khóa đó đang được tìm nhiều trên các công cụ tìm kiếm.

2. Đầu tư tên miền liên quan đến tên thương hiệu

Chiến lược đầu tư này được đề cập là khá mạo hiểm, bởi có thể bạn sẽ nhận được lợi nhuận cực kỳ cao bởi việc chuyển nhượng tên miền. Nhưng cũng có thể bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề về mặt pháp luật:

  • Bạn có thể sẽ thu được lợi nhuận cực kỳ cao, tại sao vậy?

Bởi có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh nhưng chưa đăng ký nhãn hiệu cũng như việc đăng ký tên miền. Vì vậy nếu bạn không đầu tư thì các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ đăng ký. Và sau đó khi các doanh nghiệp nhớ đến việc mình cần phải kinh doanh trực tuyến và bảo vệ thương hiệu của mình thì tên miền phù hợp với thương hiệu của họ đã bị đăng ký mất rồi. Và việc họ phải làm là mua lại tên miền đó với giá đắt đỏ.

Bạn thấy không, chỉ cần bỏ ra một chi phí với giá tên miền rất rẻ bạn đã có thể thu về một nguồn thu cực kỳ lớn.

  • Thế nhưng tại sao bạn lại gặp vấn đề về mặt pháp luật?

Bởi nếu doanh nghiệp liên quan đến tên miền bạn đăng ký đã đăng ký bảo hộ thương hiệu  và tên miền rồi, chỉ có điều họ chưa thực hiện bao vây tên miền. Nếu bạn sử dụng tên miền theo thương hiệu của họ, có thể bạn sẽ bị kiện ra tòa vì tội xâm phạm thương hiệu và có thể bạn sẽ bị mất trắng và trở nên phá sản vì kiện tụng.

3. Chiến lược đầu tư tên miền dự báo

Kiểu đầu tư này đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cao và tư duy logic, sáng tạo. Bởi vì bạn cần phải phân tích, dự báo xu hướng phát triển trong tương lai để có thể đặt được tên miền theo ngành nghề sẽ phát triển đó.

Và khi dự báo của bạn khả thi thì lợi nhuận bạn thu được sẽ vượt xa mong đợi của bạn!

Nếu bạn muốn theo chiến lược này cần phân tích các bài báo và bình luận đánh giá, ngoài ra còn cần tham khảo thêm tại công cụ của Google là Google Trends.

4. Chiến lược đầu tư tên miền theo lô

Đây là một cách đầu tư của các nhà đầu cơ tên miền lão luyện và đã rất thành công. Bởi số lượng tên miền được đăng ký trong 1 ngày theo từ khóa hoặc chủ đề là rất lớn. Có người đã thực hiện đăng ký trên 10 nghìn tên miền chỉ trong một ngày.

Và nếu bạn đã đạt được trình độ này rồi thì chắc chắn không cần phải tham khảo bài đọc này 🙂

5. Chiến lược đầu tư tên miền bao vây

Việc đăng ký tên miền bao vây đang được các công ty lớn áp dụng nhằm loại bỏ được nhiều đối thủ cạnh tranh và tránh được việc bị mất lượng truy cập do khách hàng truy cập nhầm. Bạn thực hiện chiến lược này bằng cách xây dựng dự án kinh doanh tiềm năng bằng tên miền và sau đó chuyển nhượng lại dự án.

6. Chiến lược đầu tư theo phương pháp cho thuê tên miền

Muốn thực hiện chiến lược này bạn phải thực sự sở hữu một tên miền chất lượng, sau đó bạn sẽ liên kết với các nhà dịch vụ quảng cáo để cho thuê và thu lợi nhuận từ chúng.

7. Chiến lược đầu tư tên miền theo giá trị gia tăng

Trường hợp này áp dụng khi bạn sở hữu những tên miền đẹp, xây dựng cho chúng một trang web đày đủ tiện ích, tạo các sản phẩm kinh doanh, tạo lưu lượng truy cập từ nó và bạn sẽ thu được 100% doanh thu cho mình thông qua các chương trình của Google Adsense, Buy Sell Ads, Affiliate…

Trên đây là 7 chiến lược cho việc đầu tư tên miền. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*