Các chiến binh giúp bạn lựa chọn tên miền tốt nhất – iNET

Khi bước chân vào thế giới kinh doanh trực tuyến chắc hẳn bạn đang đau đầu với việc làm sao có thể chọn được những tên miền tốt nhất và đẹp nhất phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn. Có lẽ bạn đã tra trực tuyến cả trăm lần nhưng vẫn mãi không tìm thấy ý tưởng nào dành cho tên miền của bạn. Nếu đúng là vậy, đây sẽ là bài đọc hữu ích dành cho bạn. Dưới đây là các công cụ tìm kiếm giúp bạn lên ý tưởng để có thể lựa chọn tên miền tốt nhất. Có thể nó sẽ không thể giúp bạn lựa chọn tên miền chốt cuối cùng nhưng sẽ là những công cụ rất hữu ích giúp bạn tư duy để lựa chọn ra những tên miền hợp lí nhất đối với bạn.

1. NameMesh

NameMesh là một công cụ tuyệt vời mà mình muốn giới thiệu đầu tiên giúp bạn tìm kiếm ý tưởng cho các domain name mới dựa trên các từ khóa theo yêu cầu. Công cụ này phân bố tên miền theo từng chủ đề để cho bạn lựa chọn tên miền một cách dễ dàng nhất. Bạn có thể xác định số ký tự tối đa tên miền mong muốn của bạn là bao nhiêu cũng như kiểm tra tính khả dụng của nó.

2. Domainsbot 

Domainsbot cũng là môt công cụ  gợi ý cho bạn các tên miền khả dụng nhất dựa trên các từ khóa chính của bạn của bạn đưa ra. Điểm cộng cho website này đó chính là khi bạn tìm kiếm bất kì một ý tưởng tên miền nào có các từ khóa liên quan, trang web cũng sẽ liệt kê cho bạn các tên miền phù hợp kèm theo giá tên miền mà bạn phải chi trả để mua được tên miền đó tại Sedo và Godadday. Đây thực sự là một công cụ hoàn hảo giúp bạn lựa chọn tên miền theo ngách từ khóa.

3. BustAName  

BustAName có lẽ là một trong các công cụ tuyệt vời mà mình khuyến khích sử dụng sau Domainsbot. Một công cụ lọc tên miền khá hay, với rất nhiều gợi ý về keyword và từ ngữ khác nhau giúp hướng đi bản đồ tư duy của bạn một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể phối hợp nhiều từ khóa khác nhau hay thêm tiền tố và hậu tố khác tùy bạn, công cụ sẽ giúp bạn lựa chọn ra những tên miền phù hợp và có khả năng nhất với tên miền mong muốn của bạn.

>>>>>>Đọc thêm: Đa dạng tên miền – thoải mái chọn mua tên miền

4. Shopify business name generator tool

Đúng như tên gọi của nó Shopify là một website cung cấp công cụ giúp bạn tìm kiếm các tên miền để phục vụ trong lĩnh vực kinh doanh. Công cụ này sẽ giúp bạn lên các ý tưởng khá ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng hạn chế của website này đó chính là chỉ có thể gợi ý cho bạn tên miền với đuôi .com. Nếu bạn muốn lựa chọn tên miền với .com thì đây là một công cụ đưa ra cho bạn các kết quả khá là ấn tượng.

5. WordOid

Nếu Shopify là một công cụ giúp bạn lựa chọn tên miền trong lĩnh vực kinh doanh thì Wordoid lại là một công cụ giúp bạn lựa chọn những tên miền độc đáo nhất và ấn tượng nhất mà không cứ phải liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Hệ thống WordOid được định vị là công cụ đặt tên thông minh, bạn có thể đưa thêm từ khóa và lựa chọn thêm các ngôn ngữ khác ngoài tiếng anh (Tây Ban Nha, Ý, Đức, Pháp) để lựa chọn tên miền một cách chính xác nhất.

Trên đây là 5 chiến binh giúp bạn lựa chọn tên miền tốt nhất cho bạn, hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được những tên miền mà bạn tâm đắc nhất hay chí ít cũng giúp bạn có những ý tưởng lựa chọn tên miền phù hợp với ý tưởng ban đầu của bạn. Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác mà bạn có thể tham khảo: Lean Domain Search, Name Station, Domain Hole, Domainr, Impossibility, NameTumbler.com, DomainWhiz.net, Panabee,….

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*