6 lưu ý quan trọng khi mua tên miền đã hết hạn

Bạn muốn rút ngắn thời gian để tạo một website hiệu quả bằng cách mua lại những tên miền đã hết hạn, bởi những tên miền này ít nhất đã có những vị trí nhất định trong công cụ tìm kiếm của Google cụng như có một lưu lượng truy cập đáng kể. Thế nhưng bạn không hề biết mình cần phải làm những gì để chọn được một tên miền đã hết hạn chất lượng, thực sự phục vụ được cho nhu cầu của các nhân cũng như doanh nghiệp mình.

Dưới đây là 6 lưu ý cơ bản và quan trọng nhất được cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết cho việc mua một tên miền đã hết hạn.

1. Vấn đề Spam

Đây là một yếu tố cơ bản nhất khi bạn muốn mua một tên miền hết hạn. Bạn cần phải xem xét chủ quản trị web cũ của tên miền này có sử dụng chúng với mục đich spam hay không. Vì vấn đề spam sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả SEO của bạn sau này cho dù bạn chỉ sử dụng chúng cho mục đích quảng bá thương hiệu.

2. Liên kết Spam

Kiểm tra liên kết Spam của tên miền đã hết hạn bằng việc kiểm tra lịch sử backlink của tên miền đó. Bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs – đây là công cụ có cơ sở dữ liệu backlink lớn nhất trên web. Nhưng giá của nó khá đắt, bạn phải trả tới 99$ trong một tháng. Thật là lãng phí nếu phải chi ra gần 100$/ tháng chỉ để xem lượng backlink như vậy. Do đó bạn có thể liên kết với cộng đồng Ahrefs để có thể chia nhỏ khoản phí đó và cùng nhau sử dụng.

Nếu tên miền đó có chứa các liên kết Spam từ trước sẽ ảnh hưởng lớn đến nỗ lực SEO của bạn cho dù bạn đã đạt đến lượng backlink lớn từ các nguồn uy tín, bài viết chuẩn. Ngoài ra, bạn cũng có nguy cơ bị dính các thuật toán của Google và nặng hơn là bị phạt tiền oan.

3. Kiểm tra DA (Domain Authority)

Đây là một chỉ số do MOZ đặt ra để đo lường độ uy tín và độ mạnh của một tên miền – là một trong những thước đo hiệu quả nhất để đánh giá xếp hạng của trang web. Công cụ được gợi ý với bạn để kiểm tra các chỉ số DA, PA (Page Authority- chỉ số đo lường độ uy tín) là “Open Site Explorer”.

 

Phải đảm bảo chắc chắn rằng tên miền bạn lựa chọn không với mục đích,có liên kết Spam và có các chỉ số DA và PA cao rồi thực hiện các bước kiểm tra tiếp theo.

4. Kiểm tra Google AdSense

 

Đây là một công cụ quảng cáo của Google, là cách kiếm tiền miễn phí để hiện thị quảng cáo có liên quan cho khách hàng truy cập trang web. Nếu địa chỉ URL tên miền của bạn không được quảng cáo thì tên miền đó có nguy cơ bị Spam cao.Bạn có thể kiểm tra bằng công cụ AdSense Sandbox.

5. Kiểm tra CF, TF

Đây là hai chỉ số đánh giá chất lượng trang web dựa trên số lượng liên kết với trang đó và độ tin cậy của trang. Nếu chúng có chỉ số thấp thì các backlink của tên miền này có nguy cơ bị Spam rất cao.

Kiểm tra CF và TF bằng công cụ Majestic SEO của Majestic.

6. Tìm hiểu tên miền đã hết hạn đó có bị Manual Penalty

Đây là một hình phạt của Google dành cho tên miền đó, và cũng tương tự các vấn đề trên, hình phạt này cũng ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình SEO của bạn.

Và công cụ để xác minh những hình phạt này tại Search console của Google. Và nếu trang web là danh sách đen bởi Spam của Google thì sẽ có hình phạt Manual Penalty, còn ngược lại, bạn có thể an toàn khi thực hiện SEO.

Trên đây là những lưu ý khi bạn muốn cân nhắc mua một tên miền đã hết hạn. Hãy là một nhà đầu tư thông minh để biết rằng, mua một tên miền đã hết hạn không chỉ bởi giá tên miền đó rẻ mà là bởi bạn sẽ hưởng được những thành quả SEO mà trước đây nó đã được xây dựng!

Xem thêm: + Địa chỉ tìm kiếm tên miền đẹp

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*