Tên miền phụ Herokuapp.com đang phát tán virus trên Facebook

Khoảng 3h chiều ngày 28/7/2017, một loại mã độc ẩn mình dưới dạng virus từ tên miền phụ của tên miền herokuapp.com được phát tán qua các tin nhắn trên facebook.

Hiện nay, với phần lớn dân số thế giới đều sử dụng facebook như một phương tiện giải trí hoặc liên lạc thông tin, cùng với đó là khá nhiều chiêu trò lừa đảo xuất hiện, rất nhiều người đã bị mất tiền oan từ mạng xã hội ảo này. Thế nhưng mới đây lại xuất hiện thêm một loại mã độc xuất hiện tràn lan trên các tin nhắn facebook.

Mã độc này là gì?

Mã độc này được biểu thị như một video, và theo tự nhiên mọi người sẽ ấn vào đường link để xem được video này. Nội dung tin nhắn lại là những ký tự không có ý nghĩa và dường như đươc tạo ra ngẫu nhiên từ tên miền phụ của tên miền herokuapp.com – dịch vụ đám mây heroku.

Theo nhận định của một số chuyên gia bảo mật và người dùng có nhiều kinh nghiệm thì đây có khả năng là một loại mã độc đang được phát tán nhằm lây nhiễm vào máy tính, thiết bị di động hoặc đánh cắp tài khoản facebook của người dùng.

Sau khi có vụ việc này sảy ra nhưng facebook chưa hề lên tiếng cảnh báo cho sự việc này, vì vậy chính các bạn cần phải tự bảo vệ thông tin của mình trước bằng cách nếu nhận được những tin nhắn có nội dung tương tự như trên kể cả từ thân, bạn bè bạn cũng không được ấn xem để bảo vệ thông tin của mình.

Còn nếu bạn đã click vào xem nó như thế nào rồi thì cần đăng nhập face bằng một thiết bị khác để thay đổi mật khẩu. Vì khi bạn click vào tin nhắn chứa mã độc đó có thể nó sẽ yêu cầu bạn đăng nhập mật khẩu sau đó sẽ đánh cắp thông tin cua bạn và trong chốc lát bạn sẽ mất tài khoản của mình.

Vậy tên miền phụ như tên miền phụ của Heroku là gì?

Để có thể hiểu được phần tên miền tôi đã nói trên bạn cần hiểu rõ tên miền phụ là gì. 

Tên miền phụ (hay còn gọi là Sub domain) được hiểu như mội phòng thuộc ngôi nhà của bạn. Hay nói cách khác tên miền phụ là phần mở rộng của tên miền và tùy theo cách sắp xếp của bạn sẽ tương ứng với một lĩnh vực. Và việc lập một tên miền phụ này hoàn toàn miễn phí dựa trên tên miền chính của bạn.

Ví dụ: Tôi có trang chủ là inet.vn và tôi tạo tintuc.inet.vn chuyên cung cấp các tin tức về inet.

Trên đây là tất cả các thông tin từ loại mã độc ẩn mình trên facebook cũng như về tên miền phụ (sub domain). Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm các loại tên miền có thể tham khảo tại giá tên miền của nhà đăng ký tên miền iNET hoặc liên hệ hotline 0904 885 057 để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*