Tên miền việt nam nâng tầm bảo vệ thương hiệu Việt.

Như chúng ta đã biết tên miền là vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh trực tuyến ngày nay. Nó là chìa khóa để mở cánh cổng thành công cho cuộc sống với sứ mệnh bảo vệ thương hiệu và không ngừng quảng bá đến người tiêu dùng. Do đó tên miền việt nam lại càng có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết trong nhiệm vụ quảng bá thương hiệu ra toàn thế giới.

Tên miền việt nam.

Tên miền việt nam là tên miền có phần định danh(.vn) ở sau cùng được trung tâm Internet VN – VNNIC (tổ chức quản lý tài nguyên Internet quốc gia tại Việt Nam) chịu trách nhiệm quản lý và cung cấp cho người dùng. Theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 3166 được Tổ chức liên hợp quốc phân bổ, xác định là chủ quyền quốc gia Việt Nam trên mạng Internet.

Có 2 loại tên miền việt nam

+ Tên miền cấp 2: .vn

+ Tên miền cấp 3: .com.vn, .net.vn, .org.vn, .gov.vn, .edu.vn…

Ý nghĩa của tên miền việt nam trong bảo vệ thương hiệu

Tên miền việt nam giúp nâng tầng thương hiệu Việt

Tên miền là bảo hộ thương hiệu đối với doanh nghiệp hiện nay, ngoài việc thu lợi nhuận từ các sản phẩm hay hình ảnh thì phát triển và quảng bá thương hiệu sản phẩm là một nỗ lực quan trọng không ngừng của mỗi doanh nghiệp. Khi nhắc đến một thương hiệu nổi tiếng như SamSung, Facebook, Youtube,…thì chắc chắn rằng người tiêu dùng muốn tìm đến sản phẩm thì chỉ cần search tên thương hiệu trên thanh công cụ tìm kiếm.

Có lẽ cũng vì lí do đó mà khái niệm “tên miền và thương hiệu” đã xuất hiện. Các doanh nghiệp luôn luôn đặt tên miền website ăn theo thương hiệu vì đó chính là địa chỉ của doanh nghiệp trên thế giới kinh doanh trực tuyến. Sự đồng bộ và nhất quán sẽ tạo nên sự nhận diện thương hiệu cho bất cứ một doanh nghiệp nào.

Khi các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu không những thị trường trong nước mà quốc tế sẽ giúp quảng bá thương hiệu và nâng tầm thương hiệu Việt. Giúp mọi người có thể nhận diện thương hiệu Việt một cách dễ dàng so với các tên miền quốc tế vì tên miền việt nam là tên miền được khẳng định bởi quốc gia Việt Nam.

Xem thêm: Nhiều doanh nghiệp VN bị mất tên miền thương hiệu vì chủ quan

Bảo vệ thương hiệu khỏi các tranh chấp tên miền

Khi đăng ký sử dụng tên miền việt nam, bạn sẽ phải thông báo hoạt động, báo cáo đăng ký, duy trì phải báo cáo với Bộ Thông tin và Truyền thông và chính điều nay đã tạo dẫn đến nhiều sự vi phạm trong việc chấp hành quy định pháp luật về quản lý, sử dụng tên miền quốc tế.

Tên miền là duy nhất, vì vậy bạn cần phải đăng ký chủ sở hữu tên miền với nhãn hiệu của riêng mình. Không chỉ riêng bảo vệ tên miền mà còn phải đi đôi với bảo vệ thương hiệu. Có rất nhiều công ty đăng ký trước dẫn đến việc gây nhầm lẫn với những người đăng ký sau gây ra những tranh chấp thương hiệu xoay quanh tên miền.

Việc hiểu đúng hiểu đúng pháp lý tên miền sẽ giúp mọi người có thể bảo vệ thương hiệu cũng như tên miền của doanh nghiệp tránh trường hợp “mất bò mới đi làm chuồng”, trên thực tế cho phí để chi trả cho những vụ tranh chấp này là vô cùng lớn so với con số phải bỏ ra để bảo vệ tên miền mà kết quả vẫn không như ý muốn như những vụ tranh chấp đình đám của các ông lớn như: SamSung, Trung Nguyên, Vietcombank,…

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Sở TT&TT tăng cường kiểm tra website dùng tên miền quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*