Cách chọn tên miền chuẩn SEO

Các thuật toán đánh giá quá trình SEO được thực hiện Google với hơn 200 thuật toán. Trong đó có chứa một số thuật toán liên quan đến tên miền. Do đó, việc chọn tên miền sao cho thân thiện với quá trình SEO của Google cũng là một vấn đề khá quan trọng.

Quá trình SEO tức là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sao với mục đích là đua top để được xuất hiện trên trang nhất của các công cụ tìm kiếm. Việc này giúp bạn tăng lưu lượng truy cập một cách hoàn toàn tự nhiên, mà không cần phải chạy quảng cáo kéo traffic tốn kém.

Dưới đây tôi sẽ đưa ra 4 quan điểm quan trọng đối với việc chọn được một tên miền chuẩn SEO. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

1. Chọn đuôi tên miền phù hợp

+ Nếu muốn phát triển kinh doanh đa quốc gia thì tên miền .com là lựa chọn số một dành cho bạn. Đây là tên miền có tính phổ biến và được đăng ký nhiều nhất. Thậm chí có nhiều người dùng chỉ biết đến tên miền này khi thực hiện tìm kiếm.

+ Theo nghiên cứu của những người làm SEO chuyên nghiệp thì mức độ ưu tiên của Google sẽ là:

  • Trên phạm vi toàn cầu các đuôi tên miền sẽ theo thứ tự giảm dần như: .com – .net – .org – .info…
  • Tại Việt Nam thì thứ tự ưu tiên sẽ là: vn/.com/.com.vn/.net/.org/.info.

Hãy ưu tiên tên miền phổ biến nhất. Có thể với tình hình hiện tại sẽ không còn nhiều tên miền như mong muốn của bạn. Do đó, bạn có thể thay đổi bằng việc thêm một vài ký tự bất kỳ vào sau tên thương hiệu. Nếu không thể thì mới lựa chọn đuôi khác để thay thế.

2. Chọn tên miền chứa từ khóa

Tên miền chứa từ khóa vẫn luôn được các công cụ tìm kiếm sử dụng trong thuật toán. Nó sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng cao hơn trong tìm kiếm cũng như việc tạo cơ hội lên top đầu.

Đặc biệt các từ khoa thông dụng nên được sử dụng để đặt tên miền.

3. Chọn tên miền chứa từ khóa phụ

Bạn nên cân nhắc tới yếu tố này khi từ khóa chính bạn lựa chọn đã được đăng ký.

Cụ thể như bạn kinh doanh mặt hàng điện thoai Nokia. Và bạn muốn đặt tên miền của mình là “dienthoainokia.com” thế nhưng tên miền này đã có chủ sở hữu. Hãy nghĩ ngay tới việc thêm tên phụ như “giadienthoainokia.com”. Trong trường hợp này đừng sợ nó dài. Bởi khách hàng sẽ có xu hướng tìm từ khóa cụ thể hơn từ khóa chung chung. Và tất nhiên tên miền của bạn sẽ được ưu tiên hơn hết.

4. Chọn tên miền chứa địa danh, địa điểm

Thuật toán liên quan đến địa lý của Google cũng là một điểm bạn cần chú trọng. Đặc biệt là, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện khái niệm SEO local với việc sử dụng của nhiều chuyên gia. Những vị khách sẽ ưu tiên truy cập vào những địa chỉ ở gần họ.

Trên đây là 4 quan điểm cần phải chú ý khi bạn muốn đặt được một tên miền chuẩn SEO. Hãy áp dụng nó vào thực tế sẽ thấy được kết quả bất ngờ. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bí quyết đặt được tên miền đẹp không thể bỏ qua

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Mạng xã hội - công cụ tiếp thị hữu hiệu của doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*