Mạng xã hội – công cụ tiếp thị hữu hiệu

Bạn có tin rằng tới 47% doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để tiếp thị?

Vâng! Đây là một kết quả hoàn toàn chính xác được tổng hợp bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM theo báo cáo năm 2017. Và mạng xã hội đã vượt qua công cụ tìm kiếm để trở thành phương tiện quảng cáo của doanh nghiệp được sử dụng nhiều nhất.

Tiếp theo đó là Email với 36% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này.

Tất nhiên, để đạt được con số như vậy thì chắc chắn nó phải mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu sử dụng nguyên mạng xã hội thì sẽ không khả thi một chút nào để phát triển kinh doanh. Tại sao vậy?

Cách hiệu quả để kinh doanh trực tuyến là sở hữu một website kết hợp với hiện diện truyền thông mạng xã hội

Thật là như thế. Mạng xã hội ở đây sẽ đóng vai trò nhằm lan tỏa các thông điệp của doanh nghiệp và nuôi dưỡng mối quan hệ với lượng lớn khách hàng.

Trong khi phần lớn dân số trên thế giới đều sử dụng mạng xã hội, chia sẻ hay tìm kiếm thông tin thì đây đúng là một nguồn kết nối thông tin hữu hiệu của doanh nghiệp.

Vai trò các ứng dụng trong hoạt động tiếp thị truyền thông của doanh nghiệp

+ Website luôn đóng vai trò trung tâm trong mọi hoạt động truyền thông thương hiệu của doanh nghiệp. Là nơi tạo ra sự tin cậy để khách hàng có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ. Và là không gian kinh doanh, chứa đựng sản phẩm của doanh nghiệp!

Và việc lựa chọn một tên miền phù hợp chính là bước đầu tiên doanh nghiệp cần lưu ý để xây dựng sự hiện diện trực tuyến thành công!

Xem thêm: Cách chọn tên miền chuẩn SEO

+ Mạng xã hội là ứng dụng để hỗ trợ tương tác và điều hướng khách hàng trở lại website. Là công cụ tiếp xúc với khách hàng dễ dàng và được nhiều người biết đến nhất.

+ Trong khi đó Email sẽ là ứng dụng thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp tới khách hàng. Là nơi truyền tải thông tin tích cực nhất!

+ Và còn rất nhiều ứng dụng khác tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

Vậy nên để kinh doanh thành công, không chỉ doanh nghiệp nhỏ cần sử dụng các mạng truyền thông xã hội mà nó còn là nhu cầu tất yếu của các tổ chức lớn. Tại sao bạn lại không dùng?

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Nguyên tắc vàng khi đặt tên thương hiệu doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*