Mẹo sử dụng smartphone bảo mật đúng cách

Các mẹo sử dụng smartphone được bảo mật đúng cách

Ngày nay, với số lượng các trang web bị tấn tăng đột biến, thì vấn đề bảo mật thông tin, thiết bị càng trở nên quan trọng hơn. Do đó không chỉ các thiết bị lớn như máy tính bàn, laptop cần phải bảo vệ thông tin mà với những thiết bị smartphone ngày càng cần thiết. Bởi mọi người còn chưa chú trọng và thiếu kiến thức, nên ở đây tôi sẽ đưa ra 4 mẹo sử dụng smartphone giúp bạn bảo vệ an toàn cho thiết bị mình tốt hơn.

Nhiều trường hợp đã xảy ra đối với những khách hàng có sự bảo mật thông tin trên điện thoại không tốt. Họ đã bị đánh cắp thông tin và bị tống tiền, thậm chí là tài khoản ngân hàng của một số người đã bị rút tiền do bấm nhầm link lạ. Đây chính là hậu quả bởi sự chủ quan của mỗi cá nhân mang lại, do đó hãy xem xét và áp dụng những mẹo tôi đưa ra sau đây để thực sự sử dụng thiết bị của bạn an toàn nhé!

4 mẹo sử dụng smartphone được bảo mật tông tin an toàn

1. Không nên sử dụng wifi miễn phí nơi công cộng

Mới đây đã có dịch vụ wifi miễn phí được phổ biến rộng khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam, và hầu hết mọi người đều vui vẻ khi biết thông tin và cho nó thực sự là tốt. Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt, có mặt lợi chắc chắn phải có mặt hại. Wifi miễn phí giúp bạn có thể sử dụng, tìm kiếm thông tin bất cứ khi nào có nhu cầu. Thế nhưng nó lại khiến bạn bị đánh cắp thông tin cá nhân, cũng như các loại tài khoản ngân hàng, dịch vụ nào đó mà bạn đã đăng ký.

Ở đây tôi không khẳng định rằng wifi miễn phí là không tốt. Vì vậy bạn cần phải tìm hiểu rõ nguồn gốc phát wifi, về cách thức truy cập để đảm bảo cho bạn.

mẹo sử dụng smartphone khi dùng wifi miễn phí

Biện pháp tốt nhất để sử dụng mạng dành cho bạn đó là chịu một chút phí 3G nhưng đảm bảo được an toàn thông tin cho bạn. 🙂

2. Không bấm vào các đường lạ, có vẻ đáng nghi

Không chỉ đây là một cảnh báo trên điện thoại mà còn cả trên smartphone. Sẽ có một số trang web có tên miền – tên chưa bao giờ bạn thấy, nó thiếu logic và chẳng có ý nghĩa gì cả. Lại thêm những tên miền dài và khó đọc hơn bình thường…

Mới đây có một vụ án khách hàng bị mất 500 triệu VNĐ của một ngân hàng do sự thiếu hiểu biết về website, trang web bị nhái. Và khi click vào tức là đồng nghĩa với việc người đó bị lừa, mất các thông tin và đặc biệt là một khoản tiền lớn.

Xem thêm: Tên miền phụ heroapp.com đang phát tán vius trên Facebook

3. Không nên tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Trên smartphone của bạn sẽ có những ứng dụng được giới thiệu khi bạn đang chơi game, đọc báo chẳng hạn. Các ứng dụng này đán đúng vào tâm lý người dùng thế là sẽ kích thích họ click vào để cài đặt ứng dụng luôn.Như là ứng dụng giúp pin lâu hơn, giao diện thoại đẹp hơn… Điều này sẽ khiến người dùng smartphone bị trừ tiền tài khoản mà chẳng hiểu tại sao.

mẹo sử dụng smartphone 3

Do đó, nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ bạn nên thoát ra, vào cửa hàng App store hoặc CH Play để cài đặt. Trên đây là các ứng dụng đáng tin nhất được gợi ý cho bạn.

4. Thiết lập lại mật khẩu tài khoản cá nhân mạnh hơn

Bạn không nên sử dụng tên, ngày sinh hay các thông tin cá nhân của bạn hoặc người thân làm mật khẩu. Như thế rất dễ khiến bạn bị đánh cắp thông tin. Bạn nên thay đối mật khẩu, biến hóa chúng trở nen độc, lạ nhưng vẫn đảm bảo tính dễ nhớ cho riêng bạn. Bằng việc thêm các ký tự đặc biệt trên bàn phím, xen kẽ viết hoa với viết thường, một thói quen riêng biệt của bạn…

Trên đây là các mẹo sử dụng smartphone dành cho bạn sử dụng. Hãy chắc chắn mình sẽ không trở thành nạn nhân của các cuộc đánh cắp thông tin, tài khoản… trong mật ngày đẹp trời nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*