Bí quyết lựa chọn một tên miền đẹp không thể bỏ qua

Đã bao lần bạn phải đau đầu suy nghĩ việc lựa chọn một tên miền đẹp cho công ty? Đã bao lần bạn tự hỏi liệu việc này có thật sự quan trọng?  Đây là những điều mà bạn cần biết.

Tầm quan trọng của tên miền đẹp

Tên miền là một địa chỉ của website, là nhân tố đảm bảo thương hiệu và chất lượng của doanh nghiệp. Tên miền đẹp ảnh hưởng rất lớn đến việc quyết định thành, bại của việc kinh doanh trực tuyến. Nhưng chờ một chút, tại sao tên miền đẹp lại có sức ảnh hưởng và tầm quan trọng như vậy?

  1. Tên miền có thể nói là chiếc áo bên ngoài, là hình ảnh là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về doanh nghiệp của bạn. Địa chỉ URL là liên kết  đầu tiên mà khách hàng tiếp cận khi gõ cổng trang web của bạn. Vì vậy tên miền đẹp có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ấn tượng đầu tiên của khách hàng.
  2. Tên miền là một trong 5 yếu tố quan trọng bậc nhất của seo. Và tên miền được xếp vào nhóm TỨ TRỤ trong SEO – gồm: nội dung, link, traffic, tên miền.
  3. Tên miền đẹp là các bước đầu an toàn và hiệu quả nhất để bạn đạt được thành công và tiềm năng phát triển khi bước vào thế giới địa hạt thương mại điện tử.

Đây chỉ là những lí do cơ bản nhất chỉ rõ cho bạn thấy rằng một tên miền đẹp có nghĩa nghĩa vô cùng quan trọng.

>>>>>>SEO website dễ dàng hơn với tên miền cũ đã qua sử dụng

>>>>>Bảng giá tên miền: https://inet.vn/domain/bang-gia-ten-mien

CÁCH LỰA CHỌN TÊN MIỀN ĐẸP

  1. Chọn đuôi tên miền mở rộng: Khi bạn chọn đuôi mở rộng, thì có một điều chắc chắn rằng” .com” là đuôi tên miền tốt nhất hiện nay. Thứ hai là .net và thứ ba là .org theo cấp tên miền quốc tế. Ngoài ra ( .vn, .com.vn ) là phần mở rộng đẹp nhất và phổ biến nhất theo cấp quốc gia để các bạn lựa chọn.  
  2. Tên miền chứa từ khóa( keyword): từ khóa đóng một vai trò rất quan trọng trong tên miền. Với việc chứa các keyword kết hợp sự chất lượng của content và các trải nghiệm tốt của người tiêu dùng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội trong việc đứng ở top đầu của google. Bạn có thể tìm các ý tưởng keywords với các công cụ như: google keyword planner và keywordtool.io
  3. Ngắn gọn, dễ nhớ và chứa đựng thương hiệu: tên miền càng ngắn gọn càng tốt và sẽ giúp cho người dùng dễ nhớ hơn. Nếu bạn không để ý đến vấn đề này rất dễ dẫn đến việc người dùng gõ sai tên miền, cuối cùng dẫn đến một website khác và đánh mất một lượng traffic lớn cho website của mình.
  4. Tránh dấu gạch nối hay các kí tự đặc biệt: Đừng bao giờ sử dụng (-) hay bất kì ký tự đặc biệt nào trong tên miền của bạn vì đó có thể dễ liên kết spam để lại ấn tượng không tốt với khách hàng tiềm năng của bạn.
  5. Tránh gây nhầm lẫn hoặc tranh chấp: tên miền là duy nhất nên có khá nhiều người đã lên ý tưởng và đang ký trước vì vậy việc kiểm tra tên miền trước khi đăng kí là rất cần thiết. Việc này gây khá nhiều khó khăn nhưng bạn có thể tìm cách vượt qua bằng cách gắn liền với thương hiệu hay sáng tạo ý tưởng cho tên miền của riêng mình.
  6. Hãy suy nghĩ thật thận trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng việc bạn lựa chọn tên miền đó hay không. Vì đó là một trong những nhân tố quyết định nên hình ảnh, thương hiệu và thứ hạng của doanh nghiệp bạn trên google.  

Để tìm hiểu về tên miền và cách đăng kí tên miền xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần iNET

Địa chỉ: Tầng 6 – 247 Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0904.885.055

Email: tenmien@inet.vn   

Trang chủ: http://inet.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*