Kinh doanh tên miền – các cách để tăng doanh thu

Hiện nay, hầu hết mọi người đang tích cực đầu tư bằng cách mua lại, đấu giá hay cho thuê tên miền, và đây đã được coi như một hình thức kinh doanh. Qua quá trình tham khảo những nhà bán lại miền và nhà đầu tư có danh mục đầu tư hợp lý, sau đây là những cách phổ biến nhất để tạo ra một dòng thu nhập hoặc tối đa hóa giá trị bán lại tên miền các bạn có thể tham khảo.

Sử dụng dịch vụ cho thuê tên miền

Khi bạn có tên miền mà không sử dụng, bạn đăng ký với các công ty domain parking.  Những nơi này sẽ trả phần trăm doanh thu quảng cáo thu được từ các quảng cáo được đặt trên một trang được hiển thị khi có ai đó truy cập miền của bạn. Ngoài ra hầu hết các dịch vụ cho thuê này cũng cung cấp một dịch vụ liệt kê bán hàng để dễ dàng tiếp thị bán lại tên miền của bạn.

Nếu bạn muốn tham gia vào hình thức kinh doanh này thì bắt buộc tên bạn muốn cho thuê phải là tên đã có tuổi và có backlink tin cậy.

Tạo trang cho thuê của riêng bạn

Tương tự như trên, chỉ bạn tạo một Website nhỏ sau đó tạo quảng cáo và được hưởng 100% doanh thu. Tuy nhiên điều này sẽ không đem lại lợi nhuận vì các dịch vụ cho thuê có lưu lượng truy cập lớn hơn nhiều.

Phát triển một trang web nhỏ, nhưng nội dung phong phú

Các trang web nhỏ này thường chứa đầy các bài viết và quảng cáo theo ngữ cảnh từ Adsense. Cũng thường được gọi là AdsenseSites ( đây là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google ).

Phát triển một trang web đầy đủ tính năng

Bán các dịch vụ hoặc sản phẩm và cũng có một số quảng cáo và liên kết có trả tiền.Điều này có thể là bán sản phẩm của riêng bạn hoặc là một chi nhánh cho một trang web trực tuyến hiện có.

Các yếu tố làm tăng giá trị miền

Khi tiến hành kinh doanh tên miền, chắc chắn bạn cần biết được những tiêu chí của tên miền để có thể cung cấp được những tên miền chất lượng nhất:

* Từ khoá và tính thương hiệu của tên miền

Tức là từ khóa phải thật ngắn gọn, dễ nhớ và thể hiện được thương hiệu của doanh nghiệp

* Số lượt truy cập của khách truy cập

Ta hiểu đơn giản: Số người truy cập nhiều hơn -> Thu nhập nhiều hơn -> Giá trị lớn hơn

* Khả năng quay trở lại từ trang web

* Nhu cầu hiện tại cho các tên tương tự

Nếu một loại tên đặc biệt đang trở thành xu hướng thì tất cả các tên tương tự đều tăng về giá trị vì nhu cầu.

* Xếp hạng của công cụ tìm kiếm hiện tại

Nếu tên không  được liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm chính hoặc là trên trang 10 sẽ có giá trị thấp, ngược lại nếu nó được liệt kê trên trang đầu tiên của danh sách sẽ tạo giá trị cao hơn rất nhiều.

* Số trang web liên kết đến trang web của bạn

Tức là, khi có nhiều liên kết tới trang web của bạn sẽ làm gia tăng lượng ruy cập, từ đó sẽ được google xếp hạng trang web của bạn cao hơn.

Nhiều liên kết = truy cập nhiều hơn + xếp hạng cao hơn

* Sự quan tâm của người mua tới sản phẩm của bạn như thế nào

Người mua có thể muốn tên miền có một mục đích cụ thể và sẽ phải trả phí bảo hiểm để đảm bảo họ nhận được nó.

Quyết định kinh doanh tên miền ngay lập tức để thể hiện mình là nhà đầu tư thông minh ngay bây giờ, tham khảo các tên miền tại bảng giá tên miền của iNET – nhà đăng ký tên miền hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*