Những tiêu chí xếp hạng website trong tìm kiếm của google

Google đưa ra các yếu tố để xếp hạng website như một lời dẫn đường cho Seo. Mặc dù google đã khắt khe hơn cho việc Seo lên top tìm kiếm, tuy nhiên xét một cách khách quan thì các tiêu chí xếp hạng mà google đưa ra vẫn có lợi cho Seo. Dưới đây là một số yếu đánh giá xếp hạng chính của google.

Những yếu tố xếp hạng website chính của google

–  Tên miền miền trang web: đóng vai trò khá quan trọng trong việc xếp hạng tìm kiếm. Các tên miền có tuổi đời cao thường được đánh giá ở độ ưu tiên tốt hơn. Đặc biệt tên miền chứa từ khóa (Domainkey) sẽ dễ lên top hơn so với loại tên miền thương hiệu (Brand).

–  Nội dung trang web: Nội dung được biên soạn tốt là yếu tố quyết định tới thứ hạng của website. Khi người dùng tìm kiếm một nội dung và được trả về là một trang có nội dung phong phú, độc đáo, có ý nghĩa sẽ được google đánh giá cao. Thứ hạng trang web sẽ ổn định mà không cần đến các thủ thuật Seo.

–  Tiêu chí về liên kết (link): Mỗi một liên kết tới site là một phiếu bầu cho trang web. Tuy nhiên bạn cần khéo léo trong việc này nếu không muốn bị phát hiện và bị sử phạt.

–  Tiêu chí về lượt truy cập: đó là số lần truy cập vào trang web của bạn mỗi ngày.

–  Tỉ lệ thoát trang: một website có nội dung chất lượng sẽ thu hút nhiều người dùng hơn. Mỗi lần truy cập người dùng sẽ ở lại trang web lâu hơn. Đây cũng là một tiêu chí được google đánh giá cao.

–  Đánh giá độ uy tín (PR): Với 10 bậc PR (từ 0 đến 9), website của bạn sẽ được đánh giá, cho điểm sau mỗi lần google update PR. Những trang có đánh giá PR tự nhiên sẽ có nhiều ưu điểm trong SEO.

–  Tiêu chí mạng xã hội (Social): Một thông điệp từ website của bạn được các cộng đồng mạng xã hội Like, Share, Comment… là một trong những yếu tố để Google xác định chất lượng nội dung của thông điệp mà bạn đưa ra.

Từ những tiêu trí đánh giá mà google đưa ra Seoer sẽ biết được điều gì và không nên làm. Để phát triển website của mình nhằm lên top tìm kiếm của google.

Mua tên miền như thế nào tốt cho Seo

Tên miền là một trong những tiêu trí đánh giá quan trọng của google trong xếp hạng website. Vậy nên bạn cần chú ý tới cách chọn tên miền sao cho thích hợp nhất. Một số tiêu chí chọn tên miền đẹp cho bạn

–  Tên miền chứa từ khóa (tên miền bắt đầu bằng từ khóa càng tốt).

–  Domain là một từ có nghĩa, gợi nhớ tới sản phẩm, dịch vụ

–  Tên miền ngắn gọn, dễ đọc, dễ viết, dễ nhớ.

–  Nên chọn đuôi tên miền .vn nếu website hoạt động tại Việt Nam.

–  Tên miền không chứa các ký tự đặc biệt và không gây nhầm lẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*