Tên miền giá rẻ chỉ 1$ liệu có thực sự rẻ?

Tên miền gía rẻ chỉ 1$ hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn vì mức giá quá ưu đãi cũng như cách đăng ký cũng dễ dàng. Nhưng thực sự nó có mầu hồng như chúng ta nhìn bề ngoài hay không?

Những vấn đề cần quan tâm khi mua tên miền quốc tế giá rẻ

Tìm hiểu về nhu cầu của thị trường kinh doanh tên miền

 

tên miền giá rẻ 1$

Tên miền giá rẻ 1$ thực sự có rẻ?

Mức giá 1$ để mua một tên miền thì thực sự là quá rẻ, nếu quy ra tiền Việt thì cũng chưa đủ một bát phở. Điều này thật sự quá hấp dẫn phải không? Và tất nhiên thì ai cũng sẽ muốn mua những tên miền này, bởi mức giá thường tên miền quốc tế như .com .net … sẽ giao động ở mức 10$ có nơi là 35$.

Tuy nhiên nếu bạn nghiên cứu kỹ ra, thì 1$ sẽ chỉ là một bề nổi nhằm thu hút người dùng, có nghĩa năm đầu bạn sẽ được hưởng mức giá đó còn các năm sau bạn sẽ phải đóng phí gia hạn như cũ. Thông thường mức phí sẽ phải trả tiền gia hạn cho tên miền sẽ được quy định bởi nhà cung cấp dịch vụ, mà thông thường mức phí gia hạn tại đây sẽ cao hơn các nơi khác. Vì vậy mà nếu bạn chỉ mua tên miền và sử dụng trong 1 năm thì tên miền 1$ là lựa chọn rất hợp lý, nhưng nếu chỉ cần sử dụng trong tầm 4-5 năm bạn sẽ thấy bạn phải trả nhiều tiền hơn là với các tên miền khác. Ví dụ thử xem nhé: 1 tên miền giá 1$ nhưng phí gia hạn sẽ là 15$ và 1 tên miền giá 10$ và gia hạn cũng chỉ 10$. Tôi nghĩ là bạn cũng có thể nhẩm tính được bài toán này. Đa phần người dùng không tỉnh táo khi lựa chọn dịch vụ và rơi vào cái bẫy của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn cứ nghĩ bạn đã mua được một tên miền giá rẻ nhưng nào ngờ đây số tiền bỏ ra lại cao hơn so với tên miền bình thường, thật là khôi hài phải không? Nên những nhà cung cấp dịch vụ vẫn sẽ thu được lãi cao mà vẫn được tiếng bán tên miền giá rẻ bất ngờ.

Nhưng xét đi cũng xét lại những ten mien gia re này lại rất thích hợp cho những dự án SEO không yêu cầu quá nhiều thời gian hoạt động website ví dụ bất động sản chả hạn. Do vậy nếu người dùng chỉ có nhu cầu sử dụng tên miền trong 1-2 năm thì đây là một sự đầu tư đúng đắn. Do đó bạn nên đem lên bàn cân trước khi lựa chọn một dịch vụ chứ đừng nhìn vào mức giá ban đầu mà đánh giá cả tổng thể là rẻ hay đắt. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*