Những vấn đề cần quan tâm khi mua tên miền quốc tế giá rẻ

Hiện nay có rất nhiều trang mạng cho phép người dùng đăng ký các tên miền quốc tế giá rẻ chỉ 1$? … Tuy nhiên thì những hậu họa đi kèm cũng có thể rất là lớn.

tên miền quốc tế giá rẻ

Tên miền quốc tế giá rẻ có ở đâu?

Hiện nay bạn có thể tậu được tên miền giá rẻ thông qua 2 hình thức đó là đợi các chương trình khuyến mãi của các nhà đăng ký nổi tiếng trên thế giới như Goddady hay 1and1. Hoặc là mua thông qua những cá nhân công ty nhỏ, Tuy nhiên thì bạn nên biết gần như 99% tên miền giá rẻ mua thông qua các cá nhân là tên miền lậu hoặc tên miền lấy cắp được. Ngoại trừ các công ty đăng ký nổi tiếng thì sẵn sàng không có lãi để thu hút được người dùng thì còn lại bạn sẽ có câu hỏi làm sao 1 tên miền giá rẻ nhất là 10$ lại được bán với giá chỉ 1-2$. Cách trả lời thì không ai dám chắc là hợp lý, tuy nhiên thì chúng ta cũng nên rất là cảnh giác với những lời mời chào hấp dẫn này.

Tên miền quốc tế giá rẻ, tiền nào của nấy

Quá trình đăng ký tên miền quốc tế thực chất là tiến hành việc mua tên miền từ các công ty là đại lý cung cấp nước ngoài theo các hình thức khác nhau bao gồm: Bán lẻ trực tiếp tại các đại lý cấp một, bán buôn qua các đại lý cấp 2, 3… Giá đăng ký tên miền qua các đại lý này phụ thuộc vào các dịch vụ bảo đảm trên tên miền và trách nhiệm của đại lý cung cấp trong quá trình quản lý, duy trì tên miền. Vậy nên mới có các mức giá hoàn toàn khác biệt khi đăng ký tên miền quốc tế. Giá bình quân của các đại lý cấp trung gian chỉ xấp xỉ 10 USD/ năm nhưng cũng có những nơi rất rẻ, chỉ một vài USD, ngược lại cũng có những nơi giá đăng ký cao gấp 3, thậm chí gấp 5 lần mức trung bình. Chẳng hạn như khi đăng ký chính thống qua Công ty Network Solutions hay VeriSign (có trụ sở tại Mỹ), mức giá cho 1 năm luôn khống chế ở mức 35 USD cho mỗi tên miền .com hoặc .net.

Khi người dùng mua tên miền giá cao thì tất nhiên những yêu cầu dịch vụ được hưởng càng lớn hơn. Khi người dùng lựa chọn các công ty Network Solutions hay VeriSign, thì mỗi thao tác thay đổi thông tin tên miền đều được xác nhận 3 lần qua địa chỉ email, thậm chí họ còn yêu cầu gửi cả hộ chiếu để xác nhận. Thủ tục hành chính của các đại lý tên miền quốc tế cấp 1 còn chặt chẽ và khó khăn hơn nhiều so với tên miền .vn. Do đó mà việc mất mát tên miền là cực kỳ khó.

Tuy nhiên khi đăng ký tên miền giá rẻ, người mua sẽ chỉ sở hữu email quản trị tên miền đó. Vì vậy mà, nếu chỉ một người nào đó nắm được mật khẩu của email quản trị là hoàn toàn có thể dễ dàng thay đổi mọi thông tin của tên miền như đường dẫn, địa chỉ email….mà không cần phải thông qua cơ chế xác nhận. Nhưng của rẻ thì phải chấp nhận những vấn đề này. Do vậy bạn đừng tham tên miền quốc tế giá rẻ nếu như không hiểu rõ ai là người cung cấp dịch vụ cho ạn

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*