Tìm hiểu DomainScope công cụ cung cấp gợi ý cho tên miền

Bạn gặp sự cố khi tìm một tên miền cho doanh nghiệp của mình? Bạn không cô đơn . Chọn một tên miền để bắt đầu kinh doanh không bao giờ là dễ dàng.

Để giúp đỡ, Verisign, công ty quản lý các tên miền .com và .net, đã tạo một công cụ tiện lợi có tên là DomainScope để giúp bạn tìm một tên miền tốt cho doanh nghiệp của bạn. Công cụ này có điểm mạnh là cơ sở dữ liệu cực kì lớn do đó mà việc người dùng có thể nhận được rất nhiều gợi ý. Điểm trừ là công cụ sử dụng tiếng anh nên gợi ý không quá bám sát với nhu cầu người Việt.

Cách sử dụng

Nhận ý tưởng về các từ khóa và xu hướng phổ biến trong tên miền trên tab “Trends Domain”:

Điều này có thể cung cấp cho bạn ý tưởng cho những từ bạn có thể thêm vào tên miền mà không có sẵn. Như bạn thấy, rất nhiều người thêm các từ như online , group và web vào cuối từ để tìm tên miền có sẵn.

Bạn thậm chí có thể xem danh sách các tên miền thực sự đã được đăng ký gần đây để tìm hiểu xu hướng thị trường.

Di chuyển xuống một tab để “Đề xuất tên miền” và bạn sẽ tìm thấy một công cụ dựa trên từ khoá để tìm kiếm tên miền. Nhập từ khóa mô tả doanh nghiệp của bạn và nhận danh sách các tên miền có sẵn.

Tên dựa trên vị trí

DomainScope có một tính năng độc đáo tạo ra tên dựa trên vị trí của bạn. Gõ từ invest và có những kết quả này:

Bởi vì người nhập sống ở Austin, Texas, tên nó được tạo ra cho các khu phố và các thành phố xung quanh trong khu vực.

Bạn có thể tắt tính năng này nếu công ty không hoạt động trong 1 khu vực cố định. Bạn cũng có thể có tìm kiếm tạo từ đồng nghĩa hoặc thêm các kết hợp tên miền phổ biến (chẳng hạn như online).

Tính toàn cầu

Một tính năng thú vị trong DomainScope dịch từ khóa sang các ngôn ngữ khác nhau. Ngay cả khi doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đối tượng người Anh, việc sử dụng một từ thông dụng bằng một ngôn ngữ khác có thể là một cách tuyệt vời để phân biệt doanh nghiệp của bạn và tìm một tên miền sẵn có.

keyword translation

Tìm tên miền hết hạn

DomainScope cũng có một tùy chọn để tìm tên miền đã có 1 số lưu lượng truy cập nào đó. Thông thường, đây là các tên miền do một người khác tạo ra một trang web và sau đó đã từ bỏ tên miền. Khi tên miền hết hạn, nó trở nên có sẵn cho người khác. Ngoài DoamainScope ra thì cũng còn 1 số công cụ cho phép tra cứu tên miền hết hạn khác với nhiều tiện ích nâng cao

Vì vậy, nếu bạn cần 1 chút gợi ý về tên miền, hãy truy cập DomainScope để tìm tên miền tuyệt vời tiếp theo cho bạn. Và sau đó hãy truy cập vào iNET.vn để đăng ký ngay tên miền giá rẻ cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*