LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN TẠI LONG AN CỦA iNET

Ngày nay, khi ngành công nghệ thông tin bùng nổ với sự phát triển mạnh mẽ của mạng Internet, việc kinh doanh thông qua website của các doanh nghiệp dần trở nên phổ biến. Để có một trang web phục vụ cho cơ sở kinh doanh thì người dùng cần đăng ký mua tên miền. Vậy làm thế nào để đăng ký được tên miền? Hãy xem ngay bài viết để nhận câu trả lời nhé!

Tên miền là gì?

Tên miền là tên (định danh) của một website trên Internet, được dùng để thay thế cho dãy chữ số IP dài và khó nhớ. Mang tính chất chỉ có một và là duy nhất nên sẽ không có trường hợp trùng lặp giữa các tên miền, công bằng hơn là khi chủ thể nào đăng ký trước thì được cấp tên miền trước mà không có bất cứ sự ưu tiên nào.

Làm thế nào để đăng ký được tên miền?

Để đăng ký được một tên miền thật sự rất đơn giản và chỉ mất vài phút trong vòng 5 bước:

Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền dự định đăng ký

Bước 2: Lựa chọn tên miền phù hợp với mục đích, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp và tuân thủ đúng theo quy định của ICANN

Bước 3: Khách hàng đăng ký mua tên miền và thanh toán theo hướng dẫn của iNET

Bước 4: iNET hoàn thiện thông tin đăng ký tên miền

Bước 5: Đưa tên miền vào sử dụng

Để biết rõ và thực hiện dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo bài viết: “Hướng dẫn đăng ký tên miền tại Long An của iNET

Các lưu ý quan trọng cần biết trước và sau khi đăng ký tên miền

  • Tên miền là thương hiệu của bạn trên internet, với tính chất chỉ có một và duy nhất được cấp theo thứ tự cho chủ thể đăng ký trước. Nếu chậm tay,  tên miền mà bạn dự định đăng ký sẽ bị người khác sở hữu mất. Chính vì vậy, hãy tra cứu tên miền ngay bây giờ để xây dựng và bảo vệ thương hiệu cho mình.
  • Sau khi đăng ký tên miền, chủ thể phải chịu mọi trách nhiệm liên quan đến các vấn đề về thông tin, quản lý hoạt động của tên miền cũng như đảm bảo thực thi theo đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.
  • Trong quá trình sử dụng tên miền chủ thể nên chủ động theo dõi thông tin để đóng phí duy trì tên miền đúng hạn. Khi tên miền sắp hết hạn, iNET tự động nhắc gia hạn trước 30 ngày, thông báo này sẽ được gửi qua email hoặc điện thoại cho chủ thể tên miền.
  • Khi có nhu cầu thay đổi thông tin chủ thể tên miền. Tùy trường hợp, bạn sẽ được iNET gửi bản khai và yêu cầu các thông tin cần thiết, bạn chỉ việc điền thông tin thay đổi phù hợp và gửi về cho iNET.

Hãy gọi cho chúng tôi qua Hotline 0904 885 095 khi bạn cần hỗ trợ về các dịch vụ tại Nhà đăng ký tên miền iNET nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*