Làm thế nào để bảo vệ được thương hiệu của bạn bằng tên miền

Bạn có một tên miền cho trang web của bạn. Nó hoạt động rất tốt: bạn yêu thích cái tên, khách hàng và người hâm mộ của bạn biết điều đó và mọi người có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn.

Nhưng khi mức độ phổ biến của trang web của bạn tăng lên, cũng có một mối đe dọa ngày càng tăng. Những người bất chính có thể cố gắng tận dụng công việc khó khăn mà bạn đã đưa vào doanh nghiệp của mình bằng cách đăng ký lỗi chính tả và các biến thể khác của tên.

Có nhiều cách bạn có thể bảo vệ bản thân và thương hiệu của mình. Đây là một vài gợi ý.

nhím mua tên miền thay thế

Mua phần mở rộng thay thế

Nếu bạn sở hữu một tên miền .com, điều đó không có nghĩa là bạn có khóa tên thương hiệu. Mọi người có thể đăng ký cùng một tên miền cấp hai (phần bên trái của dấu chấm) trong hơn 1.000 tiện ích mở rộng.

Có những lý do chính đáng để ai đó có thể đăng ký cùng tên miền cấp hai trong các tiện ích mở rộng khác, đặc biệt nếu tên của bạn là chung hoặc chung.

Nhưng nếu .NET và .ORG có sẵn, hãy xem xét đăng ký các phiên bản miền này của bạn để khóa chúng. Các TLD phổ biến .NET và .ORG là những hướng đi phổ biến cho những người quá muộn để đăng ký tùy chọn .com cho tên miền của họ. Bằng cách tự đăng ký các tên miền này, bạn có thể ngăn ngừa sự nhầm lẫn bởi các trang web có tên tương tự trên các tiện ích mở rộng này. Và nếu thương hiệu của bạn là duy nhất, việc đăng ký các tên miền này có thể khiến chúng nằm ngoài tầm tay của những người có thể muốn gây hại cho thương hiệu của bạn.

Ngoài .NET và .ORG, có hàng trăm tên miền kết thúc bằng các tên miền cấp cao mới nhất. Đây là những lựa chọn tên miền được đưa ra vào thập kỷ trước bao gồm tất cả mọi thứ, từ .aulation đến .catering. Hoặc thậm chí .XYZ, có thể được sử dụng cho bất cứ thứ gì.

Không đáng để đăng ký tên miền của bạn trong tất cả các tiện ích mở rộng này. Thay vào đó, hãy xem xét các phần mở rộng có liên quan. Nếu bạn điều hành một công ty phục vụ, thì việc lấy tên của bạn bằng TLD .catering có thể có ý nghĩa. Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp phần mềm, sau đó đăng ký tên miền của bạn với .software.

Nhưng hãy thông minh: doanh nghiệp phục vụ không cần miền .software và doanh nghiệp phần mềm không cần miền .catering.

Nếu doanh nghiệp của bạn thực sự lớn, một số cơ quan đăng ký tên miền cung cấp dịch vụ sẽ chặn các tác nhân xấu đăng ký nhãn hiệu của bạn trong tiện ích mở rộng của họ. Nhưng điều này không cần thiết cho hầu hết các doanh nghiệp.

Cuối cùng, nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu người tiêu dùng ở một quốc gia cụ thể, hãy xem xét việc mua tên miền mã quốc gia của quốc gia (ví dụ: .CO.UK hoặc .R).

Xem xét tên miền sai chính tả

Chủ sở hữu của các trang web đang phát triển và phổ biến cũng nên đánh giá việc mua lỗi chính tả của tên miền của họ. Khi người dùng nhập tên miền, đặc biệt là trên điện thoại di động, họ có xu hướng gõ nhầm tên miền.

Các lỗi thường gặp bao gồm:

  • Chuyển chữ
  • Bỏ qua chữ cái
  • Lỗi chính tả
  • Quên một dấu chấm sau www hoặc trước .COM (hoặc bất kỳ phần mở rộng tên miền nào)
  • Đánh vần một số khi nó phải là một chữ số (ví dụ bốn và 4) hoặc ngược lại

Có những hoán vị vô tận, và ngân sách của bạn có lẽ không thể chi trả cho tất cả chúng. Những kẻ xấu có xu hướng tận dụng các trang web rất phổ biến vì các lỗi chính tả có đủ lưu lượng truy cập để biện minh cho chi phí. Họ cũng có thể sử dụng chúng cho các cuộc tấn công lừa đảo. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không cần phải lo lắng về điều này nếu tên miền của họ dễ nhớ và đánh vần, nhưng hãy ghi nhớ điều này khi sự hiện diện web của bạn phát triển.

Đăng ký nhãn hiệu + tên sản phẩm

Một cách khác để bảo vệ thương hiệu của bạn là đăng ký các tên miền bao gồm cả thương hiệu của bạn và các loại sản phẩm bạn bán.

Ví dụ: một công ty quần áo sở hữu brand.com có ​​thể đăng ký brandjeans.com, brandshoes.com, brandshirts.com, v.v.

Bạn có thể có thể nghĩ về các loại sản phẩm tương tự cho ngành công nghiệp của bạn.

Bảo vệ thương hiệu là một nỗ lực không ngừng

Bảo vệ thương hiệu của bạn là một quá trình liên tục. Khi bạn đăng ký tên miền lần đầu tiên, hãy xem xét liệu bạn có nên đăng ký tên miền trong các tiện ích mở rộng thay thế không. Nếu tên khó đánh vần, hãy nghĩ về các biến thể khác để đăng ký.

Sau đó, khi trang web của bạn trở nên phổ biến hơn, hãy đánh giá lỗi chính tả và các chiến lược bảo vệ thương hiệu khác. Các công ty Fortune 500 có toàn bộ đội ngũ chuyên bảo vệ thương hiệu!

Theo một số cách, có một thách thức bảo vệ thương hiệu là một dấu hiệu tốt: nó cho thấy doanh nghiệp của bạn đã thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*