13 cách giúp bạn có được một tên miền hoàn hảo

Cuối cùng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu trang web của bạn! Bạn đã lên kế hoạch cho một thương hiệu tuyệt vời đã tìm ra và đưa ra cái tên hoàn hảo cho nó. Đã đến lúc phải lao vào và bắt đầu.

Nhưng bạn đi đăng ký tên miền và tên thì đã được sử dụng. Hy vọng của bạn bị tan vỡ.

Đừng lo lắng, đây thực sự là một vấn đề phổ biến và là một vấn đề mà rất nhiều người khác gặp phải. Trang web của bạn sẽ vẫn tuyệt vời và có một tên bạn thích, bạn sẽ phải có một chút sáng tạo trong việc chọn đúng tên miền . Chúng tôi có thể giúp.

13 cách để có ý tưởng tên trang web

1. Xem xét các tên miền cấp cao khác.

Nếu bạn thực sự thích tên ban đầu bạn nghĩ ra, tùy chọn dễ nhất của bạn là xem những tên miền cấp cao khác có sẵn trong đó. Tên miền cấp cao cạnh tranh nhất (TLD) cho đến nay là .com, vì vậy bạn sẽ có nhiều tùy chọn hơn nếu bạn sẵn sàng xem xét .net, .biz, .shop hoặc một trong nhiều tùy chọn TLD khác.

Các tên miền cấp cao khác nhau có xu hướng đại diện cho những thứ khác nhau. Ví dụ: tên miền .biz chỉ có ý nghĩa nếu trang web của bạn sẽ dành cho doanh nghiệp, trong khi chọn tên miền .org báo hiệu cho khách truy cập rằng trang web dành cho một tổ chức phi lợi nhuận. Để tránh nhầm lẫn, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu TLD mà bạn xem là gì trước khi đăng ký.

Nhưng với hàng trăm tên miền cấp cao nhất để lựa chọn từ bây giờ, bạn gần như chắc chắn có thể tìm thấy một tên miền phù hợp để đăng ký tên ưa thích của mình.

2. Tham khảo nghiên cứu từ khóa của bạn.

Nghiên cứu từ khóa là bước đầu tiên có giá trị đối với một số loại tiếp thị trực tuyến, bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) và tiếp thị trả tiền cho mỗi lần nhấp (PPC) . Đây cũng là một công cụ tuyệt vời để đưa ra ý tưởng thương hiệu và tên miền.

Chuyển sang các công cụ từ khóa miễn phí như Công cụ từ khóa của Google , Công cụ từ khóa và Answer the public để nhanh chóng tạo danh sách các ý tưởng từ khóa liên quan đến bất kỳ từ nào bạn cần. Tất cả các đề xuất từ ​​các công cụ này sẽ dựa trên ngôn ngữ mà mọi người đang sử dụng. Và sử dụng một từ khóa phổ biến trong URL của trang web của bạn có thể có lợi cho SEO.

trả lời công chúng

3. Rút ra từ điển đồng nghĩa của bạn.

Ngôn ngữ có đầy đủ các từ có nghĩa giống nhau hoặc cực kỳ giống nhau. Thuận tiện, chúng tôi có cả một cuốn sách lớn dành riêng để giúp bạn dễ dàng tìm từ đồng nghĩa với bất kỳ từ nào bạn có thể nghĩ ra, và một phiên bản trực tuyến của cuốn sách bên cạnh đó giúp cho việc tìm kiếm từ đồng nghĩa trở nên dễ dàng.

Xem nếu bạn thích bất kỳ từ đồng nghĩa nào bạn tìm thấy nhiều như bạn thích ý tưởng ban đầu của bạn và kiểm tra tính khả dụng của chúng dưới dạng tên miền.

4. Tìm đến các ngôn ngữ khác.

Đôi khi, từ bạn muốn sử dụng bằng tiếng Anh có một từ tương ứng đẹp trong một ngôn ngữ khác mà bạn có thể sử dụng cho trang web của mình. Trang web Translatr giúp bạn dễ dàng nhập một từ (hoặc một vài) và xuất ra một danh sách các bản dịch cho từ đó bằng hàng tá ngôn ngữ khác nhau.

Mặc dù các ngôn ngữ sử dụng một bảng chữ cái hoàn toàn khác có thể sẽ không giúp bạn nhiều ở đây, nhưng bạn vẫn có thể sẽ có một danh sách các từ cần xem xét.

sử dụng translatr để nghĩ ra ý tưởng tên miền

5. Động từ liên quan.

Như với các gợi ý cặp đôi cuối cùng, đây là một cách khác để xây dựng một danh sách các từ tương tự để xem xét thay cho các từ bạn chọn ban đầu. Công cụ trang web Các từ liên quan có thể, giống như tên đã nói, nhanh chóng tạo ra một danh sách các từ có mối quan hệ nào đó với từ bạn đã cắm.

sử dụng các từ liên quan làm công cụ gợi ý tên miền

6. Tìm đến các đối thủ để lấy cảm hứng.

Xem các ví dụ về những gì các trang web khác đã làm có thể khiến dòng nước sáng tạo của bạn trôi chảy. Xác định các trang web khác cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin tương tự với những gì trang web của bạn sẽ cung cấp và lập danh sách các tên miền mà họ có. Bạn muốn cẩn thận không chọn bất cứ thứ gì quá gần với những gì đối thủ sử dụng, nhưng bạn có thể sử dụng các từ và cụm từ họ đã kết hợp vào các lĩnh vực của họ như một điểm khởi đầu để suy nghĩ thêm ý tưởng cho riêng bạn.

7. Xem xét các tính từ có liên quan bạn có thể thêm.

Có một tính từ có ý nghĩa bạn có thể đặt trước danh từ chính mô tả những gì bạn làm? Hãy nghĩ về các tính từ nghe có vẻ hay và có một số liên quan đến từ khác mà bạn dự định đưa vào tên miền của mình.

Một người bán hoa có thể đi với một cái gì đó như Hoa rực rỡ hoặc Sắp xếp rực rỡ khi cố gắng đưa ra một cụm từ mô tả hay. Trong ví dụ này, các tính từ như lộng lẫy và rực rỡ là đáng nhớ và cung cấp cho khách truy cập một hình ảnh tích cực để liên kết với thương hiệu của bạn.

8. Thêm một từ khác.

Tack một từ như Group, Ltd, People hoặc Store đến cuối tên miền bạn có trong đầu và biến nó thành một tên mới cũng hoạt động tốt. Đây là một cách đơn giản để thay thế ý tưởng tên miền ban đầu của bạn bằng một tùy chọn rất giống có sẵn và vẫn khá dễ để mọi người nhớ và tìm thấy.

9. Thêm một con vật dễ thương cho thương hiệu của bạn.

Đây là một chiến thuật đã được thử nghiệm và thực sự hoạt động tốt cho chính trang web bạn đang truy cập ngay bây giờ, cũng như một số thương hiệu đáng nhớ khác.

Thêm một con vật vào tên miền của bạn không chỉ giúp bạn tạo ra một thương hiệu độc đáo, nó còn tự động cung cấp một cơ hội thương hiệu thông minh. Bạn có thể tạo một logo và linh vật dễ thương cho thương hiệu của mình thật đáng nhớ và truyền cảm hứng cho khán giả của bạn.

Rất nhiều thương hiệu sử dụng chiến thuật này (không chỉ chúng tôi). Hãy nghĩ về Firefox, Burt’s Bees và FoodPanda. Brainstorm một danh sách các động vật bạn thích và xem nếu có bất kỳ có vẻ phù hợp để làm tròn tên miền của bạn.

10. Các đối tượng hoặc hình ảnh để đưa vào thương hiệu của bạn.

Động vật không phải là lựa chọn duy nhất của bạn, bạn cũng có thể nghĩ về các vật thể chứa một số biểu tượng có liên quan hoặc bạn thích. Các thương hiệu như Apple, Android và Monster.com đã sử dụng chiến thuật này trong việc tạo ra tên thương hiệu của họ. Hãy suy nghĩ về bất kỳ đối tượng nào có ý nghĩa đối với bạn hoặc điều đó tạo ra một hình ảnh bạn thích.

11. Động từ bạn thích.

Một số từ chỉ nghe có vẻ hay, hoặc có một ý nghĩa thú vị. Tên miền của bạn có thể dựa trên một từ mà bạn thích âm thanh của nó, thậm chí nó không phải là một từ có nghĩa liên quan đến những gì bạn làm.

Động não những từ tạo ra hình ảnh bạn thích hoặc có âm thanh hay khi bạn nói chúng. Các công ty như Pandora (trang web phát nhạc) và Serendipity (công ty kem) sử dụng phương pháp này.

Bạn có thể tìm thấy danh sách trực tuyến thu thập các từ nhiều người thấy đẹp. Tránh bất cứ điều gì gây khó khăn cho khán giả của bạn để đánh vần hoặc ghi nhớ, và bất cứ điều gì có ý nghĩa khán giả của bạn có thể thấy khó chịu hoặc gây khó chịu. Ngoài ra, toàn bộ ngôn ngữ là trò chơi công bằng.

12. Xem xét các biến thể chính tả

Rất nhiều thương hiệu thay đổi cách đánh vần các từ để tạo một tên miền. Đây là một lựa chọn đặc biệt phổ biến cho các thương hiệu công nghệ. Một số ví dụ bao gồm Tumblr, Tindr, Flickr và Netflix.

Chiến thuật tìm tên miền khả dụng này có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu khán giả của bạn thấy lỗi chính tả thay đổi gây nhầm lẫn. Nhưng nếu bạn tiếp thị đủ để giúp họ nội tâm hóa thương hiệu của bạn vì nó đánh vần là vì tất cả các công ty được liệt kê ở trên đều có thể thì đó là một cách thông minh để vẫn tham chiếu từ bạn muốn sử dụng, trong khi yêu cầu một tên miền có sẵn.

13. Phát triển trên địa phương lân cận

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi tìm thứ gì đó có sẵn, hãy suy nghĩ về việc thêm tên thành phố của bạn vào tên miền. Các phiên bản địa phương của một tên miền sẽ kém cạnh tranh hơn nhiều so với chỉ sử dụng các thuật ngữ bạn có trong đầu. Bạn cũng có thể sử dụng tên của đường phố hoặc khu phố của bạn, nếu bạn thích âm thanh của nó.

Đối với các doanh nghiệp địa phương, chiến thuật này cung cấp cho khán giả của bạn một thông tin hữu ích khác về doanh nghiệp của bạn, đồng thời giúp bạn dễ dàng tìm thấy một tên miền có sẵn mà bạn thích.

Đăng ký tên miền của bạn ngay hôm nay

Ngay khi bạn tìm thấy một tên miền bạn thích, đừng chần chừ tuyên bố nó. Ai biết ai khác sẽ có cùng ý tưởng vào ngày mai. Bạn không muốn phải bắt đầu quá trình này từ đầu!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*