Ý tưởng cách lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp? Lựa chọn tên miền để SEO top

1. Ý tưởng lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp như thế nào?

có 2 hướng lựa chọn tên miền doanh nghiệp đó là:

  • Tên miền chứa từ khoá
  • Tên miền thương hiệu

Với tên miền chứa từ khoá: Bằng cách sử dụng các từ khóa trong tên miền, bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang web của bạn nói về cái gì. Cùng với nội dung chất lượng và trải nghiệm người dùng tốt, các từ khóa trong miền của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trên google.

Tên miền chuẩn nhất là có chứa từ khóa cần SEO. Nó có chứa từ khóa về sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Ví dụ: thietbidien.vn, xemay.com.

Với tên miền thương hiệu: Với tên miền thương hiệu thường hay sử dụng với brand lớn ví vụ như: Hoanggia.com chả hạn. Việc seo tên miền thương hiệu sẽ khó hơn so với việc tên miền chứa từ khoá rất nhiều.

Để được gợi ý tên miền bạn có thể tham khảo 1 số công cụ bên dưới:

Domainr – Công cụ tìm tên miền đặc biệt

http://wordoid.com/

http://who.is/

http://domain-suggestions.domaintools.com/

http://nametumbler.com/

http://domainwhiz.net/

DomainsBot.com

Dot-O-Mator

Suggest.Name

2. Một số lưu ý khác:

Nên có một kết nối rõ ràng giữa tên miền với thương hiệu và văn hóa của doanh nghiệp. Tên miền quá mơ hồ có thể gây khó khăn cho khách hàng khi tìm kiếm doanh nghiệp trên mạng, từ đó, giảm lượng tiếp cận cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Tìm kiếm tên miền có thể khái quát được doanh nghiệp và phải phù hợp với thông điệp thương hiệu. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ với tên doanh nghiệp chung chung (như Smith’s Garage), thêm thành phố của bạn vào tên miền có thể là một lựa chọn khôn ngoan.

>>> Tại sao lựa chọn tên miền cho doanh nghiệp lại khó khăn?

Cân nhắc kỹ trước khi chọn tên miền

Tên miền là thứ gắn liền với thương hiệu, danh tiếng của doanh nghiệp bạn, đi liền với sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp trong nhiều năm tới. Một khi bạn muốn thay đổi tên miền, cân nhắc rằng điều này có thể gây nên những tổn thất vô cùng lớn như mất thương hiệu, xếp hạng, tốn ngân sách… Nên ngay từ đầu, hãy cân nhắc cẩn thận, lựa chọn kỹ càng tên miền. Nếu bạn có kế hoạch phát triển lớn hơn, cung cấp nhiều dịch vụ hơn, thì việc đặt tên miền cũng cần tính toán.

Kiểm tra bản quyền:

Chắc chắn bạn không muốn gặp phải trường hợp khi chốt được tên miền, đăng ký thì lại không được chấp nhận do tên miền đã bị trùng. Tên miền nên đồng nhất trên tất cả các kênh online, vì vậy không chỉ tra cứu tên miền trên Google, hãy kiểm tra chúng trên mọi nền tảng, phần mềm khác. Để tránh rắc rối, tuyệt đối tránh xa các tên miền đã được đăng ký bản quyền. Nếu chúng đã bị trùng lặp, hãy lựa chọn một tên miền khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*