Làm sao để có thể SEO website với tên miền mới đăng ký?

Bạn có biết ten mien (domain) lâu đời có rất nhiều điểm mạnh trong SEO. Một quy trình SEO tổng thể là sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, tuy nhiên có một yếu tố luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các tiêu chí đánh giá xếp hạng của các công cụ tìm kiếm đó chính là domain age (tuổi của domain). Vậy thì với những tên miền mới đăng ký phải làm sao để không bị lép vế?

Tuổi đời tên miền đối với SEO, sức mạnh sự lâu đời

Tìm hiểu về các công ty cấp phép đăng ký tên miền tại Hà Nội

Các cỗ máy tìm kiếm thường đánh giá cao những tên miền đã có tuổi từ vài năm trở nên, do đó những trang web được dang ky ten mien sớm, có tuổi đời cao thì việc mà “lên đỉnh” cũng sẽ dễ dàng hơn. Theo một nghiên cứu của serpIQ khi nghiên cứu trên 16 triệu URL và hàng chục triệu điểm dữ liệu thu thập được trong năm thì có 5 yếu tố được xác định là quan trọng nhất đối với việc xếp hạng trang web của google như sau thứ tự ưu tiên từ trên xuống:

• Domain Age
• Content Length: Độ dài và nội dung trang web
• Exact Match Domains: Domain trùng với từ khóa
• Indexed Content: Nội dung đã được index
• Root Domain vs. Subpage Rankings

Nghiên cứu với 81.106 tên miền và phân tích tuổi tên miền của các trang web xếp hạng ở vị trí đầu tiên SerplQ đã đưa ra biểu đồ trực quan cho thấy mức độ thường xuyên của mỗi độ tuổi teen miền đứng ở vị trí top 1 trên mảng xếp hạng google:

tuổi tên miền 1

Qua biểu đồ trên ta có thể thấy ngoại từ việc tên miền 1 năm tuổi có tỉ lệ top khá cao thì còn lại đa phần là tên miền lâu năm. Một số ngành nghề đặc chủng chỉ cần website hoạt động 1 thời gian và được bỏ như bất động sản hoặc bán hàng thời vụ là đối tượng thường được chú tâm SEO lên top tuy nhiên thì lại không thể xây dựng dài lâu được. Do vậy tên miền 1 năm có tỉ lệ cao là vì vậy. Tuy nhiên theo như kinh nghiệm của một số người làm trong mảng SEO lâu năm việc tên miền cao tuổi sẽ index nhanh hơn và việc SEO dự án mới cũng dễ dàng hơn.

SEO website với tên miền mới đăng ký

Nếu như bạn phải khởi đầu website với tên miền mới đăng ký có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, từ lượt traffic, độ uy tín của website,vv…Tuy nhiên thì nếu bạn làm tốt những mảng khác thì độ hiệu quả của SEO vẫn sẽ được nâng cao lên thôi, bạn có thể tham khảo các bước sau để biết cách seo webiste với tên miền mới đăng ký:

Bước 1: Đăng ký tên miền sớm nhất có thể ngay sau khi bạn đã có ý tưởng về trang web.
Bước 2: Viết một vài trang nột dung cho trang web.
Bước 3: Bắt đầu chiến dịch xây dựng liên kết của bạn sớm.
Bước 4: Tiếp tục phát triển trang web của bạn với nội dung chất lượng.
Bước 5: liên kết xây dựng link từ các trang web có uy tín hoặc có nội dung liên quan.
Bước 6: Kiểm tra và phân tích kết quả.

Mong bài viết hướng dẫn seo website với tên miền mới đăng ký sẽ giúp bạn được phần nào trong việc xây dựng chiến lược cũng như phát triển. Chúc bạn may mắn.

1 Trackbacks & Pingbacks

  1. Làm sao để có th&#7875...

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*