Tên miền forte.uk giá 20.000 bảng và những tranh chấp

Một đại lý bán lẻ tên miền Anh đã giành được một kháng cáo chống lại một công ty đa quốc gia Mỹ đang cố gắng nhận lại quyền quản lý tên miền.

Trong một trường hợp kháng cáo hiếm hoi, Dịch vụ Giải quyết Tranh chấp của Nominet đã duy trì phán quyết trước đó của nó và cho phép Successful Internet Ltd giữ các miền forte.co.uk và forte.uk, bất chấp nỗ lực của Illinois Tool Works Inc (ITW) yêu cầu phải được quản lý chúng.

Tranh chấp đã nổ ra vào tháng 3 năm 2017 khi ITW gửi thành công một lá thư “ngừng và bỏ đi” phàn nàn về forte.co.uk. ITW đã mua lại một doanh nghiệp Anh gọi là Forte Lubricants trong năm 2008 và do đó đã giành quyền kiểm soát tất cả các thương hiệu và IP của Forte.

ITW “cũng nói rằng mặc dù các trang parked domain đã đề xuất Tên miền đã được bán với giá £ 1.000 mà Bị đơn thực tế yêu cầu một khoản tiền cao hơn nhiều (£ 15,000- £ 20,000) cho việc bán forte.co.uk, “thông báo quyết định được công bố của Nominet.

Về phần mình, Successful Internet Ltd “thừa nhận các tên miền giống hệt với nhãn hiệu đó”, theo Nominet, họ còn bổ sung rằng trong quan điểm của người bán lại Anh “điều này không đáng ngạc nhiên như ”forte’ là một từ có ý nghĩa chung và khó có thể có khả năng đăng ký như là một từ đánh dấu của riêng mình “.

Nó xuất hiện rằng ITW ban đầu phàn nàn về Successful do quảng cáo trên trang forte.co.uk hồi tháng 3 năm 2017, mà Successful tinh chỉnh vào tháng Tám. Miền forte.co.uk lần đầu tiên được đăng ký vào năm 2004 “theo cách tự động … đơn giản vì nó đã có sẵn”.

Mặc dù ITW liên tục cho rằng forte.co.uk được quảng cáo là bán với giá £ 1.000 và cho biết Successful sau đó được đề nghị bán nó với giá £ 15,000- £ 20,000, Nominet đã phán quyết rằng “không phải là bất kỳ loại nhu cầu nào, mà chỉ đơn giản là để thông báo người khiếu nại về giá yêu cầu “. Người ta nói rằng Successful đặt một quảng cáo chung trên tất cả các tên miền của nó để bán, giá niêm yết bắt đầu từ £ 1.000.

Nominet lưu ý rằng nó đã cung cấp báo giá chuẩn cho người khiếu nại ở giai đoạn này mà không có bất kỳ kỳ vọng thực sự nào về sự quan tâm của họ đối với bản chất của thư từ trước đó. để đăng ký forte.uk sau khi nhận được khiếu nại về miền .co.uk.

Khiếu nại của ITW rằng việc đăng ký của forte.co.uk và forte.uk bị lạm dụng đều bị loại ra bởi kháng cáo mạnh mẽ của Nick Gardner, Ian Lowe và Claire Milne. ®

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*