Tại sao các công ty lại bỏ ra 500,000$ chỉ cho một tên miền đuôi mới?

Như bạn có thể nhận thấy gần đây, hiện nay có hàng trăm tùy chọn cho các tên miền cấp cao nhất đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người sử dụng

Mặc dù .com vẫn là TLD thống trị, giờ đây bạn có thể chọn từ các đuôi tên miền như .design , .blog và .guru .

Một công ty vừa trả một khoản tiền kỷ lục cho một tên miền kết thúc bằng một trong những TLD mới này: VacaRent, LLC đã trả $ 500,300 cho Vacation.Rentals , chỉ đứng đầu hồ sơ cũ của $ 500,000 trả cho Home.Loans.

Tại sao họ lại bỏ ra nhiều tiền như vậy? Gần đây tôi đã phỏng vấn người sáng lập VacaRent Mike Kugler để lấy tin sốt dẻo. Ông cho biết ông tin rằng TLD mới này mang lại cho ông sự tín nhiệm ngay lập tức và sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tên miền tốt Thêm uy tín

Kugler đang tạo một thư mục để kết nối các chủ nhà nghỉ với người thuê nhà. Đây là một doanh nghiệp bị chi phối bởi hai công ty rất lớn: Airbnb và HomeAway (nay là một phần của Expedia).

Nhận xét rằng để cạnh tranh với các công ty này không phải là một công việc nhỏ. Kugler tin rằng việc sở hữu cụm từ “khớp chính xác” cho doanh nghiệp cho thuê nghỉ mát sẽ cho anh ta sự tín nhiệm ngay lập tức trên thị trường.

Cho đến bây giờ, hầu hết mọi người đã lập luận rằng một tên miền .com tốt là cần thiết để có được sự tín nhiệm từ một tên miền. Kugler sẽ không tranh cãi với VacationRentals.com là tên miền lớn cho doanh nghiệp này. Thật vậy, HomeAway đã mua một doanh nghiệp đã sử dụng VacationRentals.com với giá 35 triệu đô la. Giám đốc điều hành của HomeAway cho biết phần lớn trong số đó là cho tên miền và giữ nó khỏi tay của các đối thủ cạnh tranh.

TLD mới như Vacation.rentals có truyền đạt sự tín nhiệm không? Có lẽ, và nó ít nhất phải mang lại độ tin cậy cao hơn “VacationRentals” kết thúc với một số miền phi.com. Nó chắc chắn mang lại độ tin cậy nhiều hơn một cái gì đó như DavesVacationRentalsOnline.com!

Search Engine Optimization

Kugler cũng nghĩ rằng tên miền sẽ giúp anh ta tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Điều này trở thành một khu vực tranh luận sôi nổi. Google đã nhiều lần nói rằng lựa chọn tên miền của bạn sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Một số người đã cố gắng nghiên cứu nếu TLD mới có thể cung cấp cho bạn một chân lên nếu tên miền phù hợp với một thuật ngữ tìm kiếm. Hầu hết các nghiên cứu đều nhỏ hoặc dựa trên các lời đồn.

Đây là một phần có liên quan của bằng chứng lời đồn: Vacation.rentals vừa mới ra mắt và nó đã được xếp hạng trên trang đầu tiên của Google cho thuật ngữ cạnh tranh “cho thuê nghỉ”.

Có thể có rất nhiều lý do cho việc này không thể phủ nhận rằng trang web đã nhận được rất nhiều bài viết đưa tin trên báo chí và liên kết nhờ vào giá tên miền thiết lập kỷ lục của nó.

Có phải Google có thể đưa ra một số tín dụng cho miền để trở thành “đối sánh chính xác” của cụm từ tìm kiếm không? Google có xu hướng bỏ qua các dấu chấm trong tên miền, do đó, Google có thể xem tên miền này đơn giản là “Cho thuê nhà nghỉ”.

Ngoài ra, nếu mọi người liên kết đến trang web là vacation.rentals, Google có thể đọc văn bản liên kết là “cho thuê nghỉ”.

Sử dụng miền non-.com chắc chắn không làm tổn thương tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Câu hỏi đặt ra là nếu nó giúp, và câu hỏi đó vẫn còn mở để tranh luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*