7 điều cần biết để lựa chọn hosting tốt nhất

Lựa chọn được một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ Internet, phù hợp với yêu cầu của cá nhân, tổ chức là một công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại không dễ như bạn nghĩ. Tuy nhiên, với 7 gợi ý dưới đây, dù là lựa chọn bất cứ dịch vụ hosting nào, dù là SEO Hosting, share hosting, … thì bạn sẽ không còn lo lắng với lựa chọn của mình nữa.

 1. Hiểu các loại hosting hiện có

Cùng với sự phát triển lớn mạnh của ngành cung cấp dịch vụ hosting, khách hàng ngày càng có nhiều lựa chọn đa dạng hơn các gói dịch vụ hosting, mỗi gói dịch vụ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do vậy, những hiểu biết về các gói dịch vụ hosting hiện hành là rất cần thiết.

 • Shared Hosting có nghĩa là nhiều khách hàng cùng chia sẻ việc sử dụng một máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ. Máy chủ dùng chung sẽ do nhà cung cấp dịch vụ quản lý, khách hàng chỉ có thể quản lý tài khoản cá nhân và bảo trì website.
 • Collocated hosting: khách hàng của gói dịch vụ hosting này hoàn toàn chủ động trang bị một máy chủ để đáp ứng đúng theo yêu cầu riêng. Nhà cung cấp dịch vụ chỉ đóng vai trò tiếp nhận máy chủ, sắp xếp vị trí đặt máy chủ, cung cấp năng lượng hoạt động và kết nối máy chủ vào hệ thống.
 • Managed dedicated hosting: thuê máy chủ hỗ trợ cũng khá giống với dịch vụ hosting thuê máy chủ không có hỗ trợ, chỉ khác đó là khách hàng nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn trong việc quản lý, bảo trì cũng như những bảo đảm về chất lượng từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Các dịch vụ hỗ trợ quản lý bao gồm quản lý máy chủ thời gian thực, bảo hành phần cứng, thường xuyên cập nhật các bản sửa lỗi bảo mật và nhiều dịch vụ hỗ trợ khác.
 • SEO Hosting là giải pháp chạy nhiều website trong đó mỗi website có một địa chỉ IP riêng. Mỗi website có địa chỉ IP riêng biệt sẽ giúp các liên kết giữa các website trở nên uy tín hơn trong quá trình làm SEO, từ đó tối ưu và nâng cao thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

 1. Nhà cung cấp có “sở hữu” địa chỉ IP “đen”

Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting, SEO Hosting chỉ chú trọng đến lợi nhuận mà không hề quan tâm tới khách hàng của mình là ai. Điều này đồng nghĩa với việc là rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho phép việc lưu trữ các website độc hại, có nội dung không lành mạnh, các máy chủ chứa vô số các vấn đề về an ninh bảo mật.

Do vậy, hệ thống mạng của nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ có chứa rất nhiều địa chỉ IP “đen”, ảnh hưởng xấu đến các khách hàng. Có những nhà cung cấp dịch vụ hosting với cả nguyên cả một lớp C các địa chỉ IP “đen”, chính những đia chỉ IP này lại được cấp cho các khách hàng mới.

Địa chỉ IP “đen” là các địa chỉ IP bị cấm, là các địa chỉ của website chuyên phát tán thư rác, hoặc địa chỉ IP của các website có chứa nội dung không lành mạnh. Bất cứ email nào có xuất xứ từ địa chỉ IP “đen” sẽ không được bất kì máy chủ thư điện tử nào tiếp nhận. Điều này đồng nghĩa với nếu khách hàng muốn sử dụng email làm phương tiện marketing thì các bức thư điện tử đó sẽ không bao giờ có thể đến đúng địa chỉ cần đến.

>>> Hosting Seo là gì? Tại sao Seoer nên chọn Hosting Seo

 1. Sự ổn định với quy mô của nhà cung cấp

Nếu bạn chỉ chú ý tới quy mô kinh doanh của nhà cung cấp dịch vụ hosting, SEO Hosting rồi đánh đồng với chất lượng dịch vụ là một sai lầm. Trên thực tế, rất nhiều nhà cung cấp hosting lớn lại không được khách hàng đánh giá cao. Giải pháp cho vấn đề này đó là bạn hãy thử tìm câu trả lời cho các vấn đề sau:

 • Nhà cung cấp dịch vụ đã hoạt động trong ngành bao nhiêu lâu?
 • Sở hữu công ty hosting có thay đổi trong thời gian qua?
 • Công việc kinh doanh có sinh lời, tốc độ quay vòng vốn, tái đầu tư?
 1. Không đặt giá cả ưu tiên hàng đầu

Nếu mục tiêu giá cả làm ưu tiên hàng đầu trong việc chọn lựa nhà cung cấp dịch vụ hosting, SEO Hosting thì rất có thể bạn sẽ chỉ nhận được duy nhất một kết nối Internet và rất ít sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ.

 1. Đội ngũ quản trị mạng có kinh nghiệm thực tế.

Khi yêu cầu có hỗ trợ kĩ thuật từ phía nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting, nhiều khi bạn sẽ cảm thấy rất bực bội vì những nhân viên hỗ trợ không có chuyên môn kĩ thuật thay vì được làm việc với những người quản trị mạng chuyên nghiệp. Do vậy, hãy tìm hiểu hệ thống bộ phận hỗ trợ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ. Đảm bảo rằng bạn sẽ được hỗ trợ chất lượng, nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting cần phải hiểu được tầm quan trọng của chất lượng dịch vụ mà họ cung cấp đối với hoạt động kinh doanh của khách hàng. Rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ hosting không có khả năng hỗ trợ nhiều loại ứng dụng khác nhau. Điều này tất nhiên không hề tốt cho bạn rồi.

 1. Khách hàng nói gì về nhà cung cấp dịch vụ

Khi lựa chọn một nhà cung cấp, bạn cũng nên xem xét những đánh giá của các khách hàng đã và đang sử dụng về nhà cung cấp dịch vụ đó. Nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting bạn muốn chọn có thể bảo đảm được chất lượng dịch vụ sẽ cung cấp cho bạn không? Khách hàng đánh giá về họ như thế nào? Tất nhiên chắc chắn sẽ có nhiều luồng ý kiến khác nhau, bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

 1. Hỗ trợ không có nghĩa là thêm phí.

Khi chọn lựa một nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting, cần phải bảo đảm là bạn sẽ nhận được bản danh kê khai chi tiết dịch vụ hỗ trợ đi kèm với gói dịch vụ hosting từ phía nhà cung cấp. Điều này cho bạn biết rõ đâu là dịch vụ hỗ trợ miễn phí, đâu là dịch vụ hỗ trợ phải trả phí và đâu là dịch vụ không được cung cấp trong gói dịch vụ hosting.

Trong một số trường hợp các nhà cung cấp lại thường không nó rõ điều này, họ cố ý giấu các dịch vụ hỗ trợ miễn phí kém chất lượng dưới vỏ bọc của các dịch vụ hỗ trợ có tốt cao nhằm thu lợi nhuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*