Tại sao .design lại quan trọng?

10 mẹo để tạo tên miền có thương hiệu cho blog của bạn

1.  Tên miền so với tên doanh nghiệp?

Một trong những lỗi mà nhiều người trong chúng ta mắc phải là chúng ta nghĩ ra một tên doanh nghiệp hấp dẫn, đặt cho nó một tư cách pháp lý trước khi trực tuyến để đăng ký tên miền của nó. Hầu hết thời gian, chúng tôi cảm thấy thất vọng khi phát hiện ra rằng tên miền không có sẵn.

Đôi khi, người nhanh chóng chọn và đăng ký miền là một nhà môi giới miền hiện đang yêu cầu 10.000 đô la trở lên để phát hành miền. Và bởi vì chúng tôi đã đăng ký tên doanh nghiệp với chính quyền địa phương (và chúng tôi chưa sẵn sàng cung cấp cho một số anh chàng 10k đô la cho một tên miền), chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng dấu gạch ngang (my  business.com) hoặc chuyển sang một số phần mở rộng không thoải mái (mybusiness. xyz ).

Dấu gạch nối trong tên hoặc phần mở rộng vô nghĩa không liên quan khiến tôi và nhiều độc giả thực sự lúng túng. Vậy ta phải làm sao?

Trước khi cấp cho doanh nghiệp của bạn bất kỳ sự công nhận hợp pháp nào và xóa tên với các cơ quan có thẩm quyền và cơ sở dữ liệu kinh doanh, hãy đảm bảo rằng tên miền có sẵn để bạn đăng ký.

2.  Đừng lo lắng về ý nghĩa của nó

Nếu bạn thực sự muốn một tên miền có nghĩa, bạn có thể phải chuyển sang tiếng mẹ đẻ hoặc một số ngôn ngữ khác. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng không có ký tự đặc biệt nào liên quan

3. Tên doanh nghiệp ngắn gọn và có thương hiệu

Điều quan trọng là phải giữ cho nó ngắn gọn, dễ phát âm và có thương hiệu. Các công cụ tạo tên sử dụng trí thông minh nhân tạo để kết hợp hai hoặc nhiều từ để đưa ra danh sách các đề xuất.

4.  Tên so với niche nội dung

Bây giờ, hãy xem từ YAHOO và ý nghĩa của nó. Mối quan hệ với nội dung của trang web là gì? Hoàn toàn không. Nếu bạn đang viết blog trong một ngành công nghiệp lớn, điều đó có thể không gây tắc nghẽn, nhưng phần lớn, một cái tên chung chung sẽ mở ra cho sự mở rộng lớn. Đội ngũ tại YAHOO có thể giới thiệu bất cứ thứ gì trên trang web mà không sợ lạc khỏi thị trường ngách của họ.

5 – Dấu gạch nối và phần mở rộng

Tôi đã đề cập ngắn gọn về điểm này ở trên nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là tôi phải nhấn mạnh thêm về nó. Nếu tên miền của bạn có chứa nhiều hơn một từ, bạn có thể sử dụng dấu gạch ngang (-) để phân tách các từ này (my-business-blog.com).

Moz xác nhận điều này bằng cách chỉ ra những tên miền có dấu gạch ngang gần như có mối tương quan trực tiếp với hành vi có thể bị coi là spam. Nếu bạn phải sử dụng dấu gạch nối vì lý do nào đó, cá nhân tôi khuyên bạn không nên sử dụng quá một dấu gạch nối.

6 – Phần mở rộng có quan trọng không?

Từ quan điểm của SEO, tôi không nghĩ điều này quan trọng. Nhưng ở một mức độ nào đó, phần mở rộng tên miền theo quốc gia cụ thể luôn tốt cho các doanh nghiệp đang nhắm mục tiêu đến khách hàng địa phương. Nó có liên quan gì đó đến việc nâng cao lòng tin của độc giả đến từ đất nước của bạn.
Tiện ích mở rộng của bạn có thể bổ sung thêm ý nghĩa cho tên miền của bạn với:

  • .org cho tổ chức
  • .tv cho truyền hình
  • .gov cho các chính phủ
  • .edu cho các tổ chức giáo dục
  • .eu dành cho các trang web, cá nhân hoặc thương mại, ở Châu Âu
  • .us dành cho các trang web, cá nhân hoặc thương mại, ở Hoa Kỳ

Có rất nhiều tiện ích mở rộng khác hướng đến định hướng kinh doanh của bạn, vì vậy bạn không chỉ chọn một tiện ích mở rộng vì nó có vẻ tốt. Một số phần mở rộng tên miền đắt hơn những phần mở rộng khác. Hãy cân nhắc những yếu tố này trước khi đưa ra lựa chọn.

7 – Tránh nhầm lẫn với các tiện ích mở rộng

Việc sử dụng dấu gạch ngang để làm cho tên miền của bạn khác với tên miền của đối thủ cạnh tranh càng gây nhầm lẫn cho khán giả của bạn, thì việc sử dụng tiện ích mở rộng như một sự khác biệt càng làm cho nó trở nên khó hiểu hơn.

Nếu tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn là bigmama.com , hãy tránh sử dụng big-mama.com Đừng sử dụng bigmama.net. Điều này sẽ chỉ tạo thêm sự nhầm lẫn trong cộng đồng của bạn và sẽ cần thêm nỗ lực để giải quyết mọi việc.

8 – Sử dụng các số trong tên miền của bạn

Về mặt kỹ thuật, điều này được cho phép nhưng đôi khi, nó có thể khiến mọi thứ trở nên khó hiểu. Nếu công ty của bạn là Four Cakes PLC , tên miền sẽ là 4cakes.com hay Fourcakes.com? Vấn đề là những người nghe bạn phát âm tên miền của bạn có 50/50 cơ hội thực sự nhập đúng tên miền. Nếu bạn thấy mình trong trường hợp này, bạn có thể muốn đăng ký cả hai miền và chuyển hướng miền này sang miền khác. Bằng cách đó, người đọc sẽ không bị mất việc lựa chọn sử dụng bất kỳ tên miền nào.

9 – Từ đồng âm trong doanh nghiệp và tên miền

Từ đồng âm là những từ phát âm giống nhau nhưng có nghĩa khác nhau. Một số ví dụ là ‘flour’ và ‘flower’, ‘break’ và ‘phanh’, v.v.

Bây giờ, nếu có bất kỳ từ nào trong số này trong tên doanh nghiệp của bạn, nó có thể tạo ra sự nhầm lẫn cho những người nghe thấy tên bạn và vội vàng truy cập Internet để kiểm tra. Nếu tên công ty của bạn là FreshFlour Ltd , mọi người có thể không biết phải nhập gì vào thanh địa chỉ: Freshflower hoặc Freshflour .

10 – Sử dụng tên cá nhân của bạn

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*