Vì sao nên đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam?

Vì sao mà tôi nên đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam .vn mà không đăng ký tên miền quốc tế? Tại sao giá tên miền quốc gia Việt Nam cao mà vẫn rất nhiêu người lựa chọn. Hãy cùng xem những lợi ích của việc đăng ký tên miền .vn nhé.

Giam-40-le-phi-dang-ky-ten-mien-.VN_

Vì sao nên đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam?

  • Được pháp luật Việt Nam bảo vệ:  Điều 12 – Luật Công nghệ thông tin quy định: Nghiêm cấm việc giả mạo trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân khác; tạo đường dẫn trái phép đối với tên miền của tổ chức, cá nhân sử dụng hợp pháp tên miền đó.
  • Giảm thiểu tình trạng chập chờn khi liên lạc quốc tế bị gián đoạn: tên miền”.vn” được lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam, do đó khi mà mất liên lạc quốc tế như những trường hợp đứt cáp quang biển thì tốc độ và liên lạc trong nước vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên nếu tên miền quốc tế thì việc truy cập sẽ cực kỳ khó khăn.
  • Được Hệ thống trung chuyển Internet trong nước – VNIX của VNNIC phục vụ: Sử dụng tên miền”.vn”, lưu trữ tại các máy chủ có địa chỉ IP ở Việt Nam và được hệ thống trung chuyển Internet Quốc gia VNIX tự động trung chuyển tất cả lưu lượng Internet trong nước bằng con đường ngắn nhất, nhanh nhất.
  • Xu hướng sử dụng cộng đồng: Chỉ khi đăng ký tên miền quốc gia vn thì bạn mới có thể lựa chọn tên miền có đầy đủ dấu như nhàđất.com…
  • Lợi ích tìm kiếm và quảng bá: Những trang và công cụ tìm kiếm sẽ tối ưu cho người dùng tại Việt Nam, khi bạn tra một vấn đề gì đấy thì chắc chắn tên miền có đuôi .vn được ưu ái hơn. Ví dụ: Nếu bạn tìm kiếm từ “Viettel” thì chương trình tìm kiếm sẽ đưa ra web có tên miền viettel.com.vn trước .
  • Chăm sóc, hỗ trợ: VNNIC và các Nhà đăng ký tên miền Việt nam “.vn” (registrar) luôn sẵn sàng trợ giúp người đăng ký sử dụng giải quyết các vấn đề kỹ thuật cũng như hành chính liên quan đến tên miền “.vn”. Nhắc nhở trước chủ thể sử dụng đóng phí duy trì khi tên miền đến hạn và cho phép tên miền được quá hạn tới tối đa 30 ngày mới xóa chính thức. Một việc mà tên miền quốc tế không hề có
  • Đăng ký thuận tiện: Các chủ thể có nhu cầu đều có thể dễ dàng đăng ký tên miền Việt nam “.vn” thông qua các Nhà đăng ký tên miền Việt nam “.vn” (www.nhadangky.vn) của VNNIC tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với thủ tục đăng ký tên miền “.vn” đơn giản, nhanh gọn và dễ dàng cho người đăng ký. Chủ thể có thể đăng ký trực tuyến qua mạng Internet khi sử dụng tài khoản tại Ngân hàng hoặc thẻ tín dụng của mình để nộp phí, lệ phí tên miền.

Mong thông qua bài viết bạn sẽ nắm được cho mình những lý do để nên đăng ký tên miền .vn. Do vậy bạn có thể kiem tra ten mien và đăng ký ngay cho mình để phục vụ thật tốt việc kinh doanh nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*