Tên miền .eu hậu Brexit, tương lai sẽ đi về đâu với các doanh nghiệp?

Với việc Brexit ngày càng tiến gần hơn, đã đến lúc đảm bảo bạn biết điều gì có thể xảy ra nếu Chính phủ Anh và Liên minh châu Âu (EU) không thể đạt được thỏa thuận trước ngày 29 tháng 3 năm 2019.

Đó là ngày Brexit chuẩn bị diễn ra và Vương quốc Anh rời khỏi EU. Có rất nhiều lời thì thầm và những gì xảy ra xung quanh Brexit, vì vậy hãy bắt đầu với những gì chúng ta thực sự biết là sự thật.

Ngay bây giờ, chúng tôi biết chắc chắn 100% là nếu mọi thứ vẫn như cũ và không đạt được thỏa thuận nào, cư dân và tổ chức của Vương quốc Anh sẽ không còn có thể sử dụng tên miền .eu của họ. Các nhà đăng ký .eu được công nhận cũng sẽ không thể xử lý bất kỳ yêu cầu đăng ký hoặc gia hạn tên miền .eu ở Anh.

Điều này không có nghĩa là họ sẽ ngừng hoạt động vào ngày 29 tháng 3. Nhưng nó có nghĩa là việc đếm ngược đã bắt đầu và đó là đếm ngược ngắn. Trên thực tế, người quản lý đăng ký của .eu (EURid) sẽ chỉ cho phép những người đăng ký ở Anh giữ lại tên miền .eu của họ thêm hai tháng nữa cho đến ngày 30 tháng 5 năm 2019.

Trong thời gian ân hạn hai tháng

Bạn sẽ có thể giữ lại tên miền .eu của mình nếu bạn có thể thể hiện sự tuân thủ của mình với khung pháp lý .eu. Dịch một cách thô bạo, điều này có nghĩa là cho EURid biết rằng bạn có một thực thể hoặc cư trú hợp pháp trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Đây thực chất là những gì thời gian ân hạn là có.

Sau giai đoạn ân sủng

Nếu bạn không thể thiết lập thực thể hoặc nơi cư trú phù hợp trong EEA, tên miền .eu của bạn sẽ bị rút lại và sẽ không còn hoạt động. Điều này có nghĩa là bạn không thể truy cập các trang web hoặc email .eu của mình từ ngày 30 tháng 5 năm 2019. Nhưng bạn sẽ không phải từ bỏ hoàn toàn tên miền .eu của mình.

EURid sẽ không cung cấp tên miền của bạn cho bất kỳ ai khác trong mười tháng nữa cho đến ngày 30 tháng 3 năm 2020. Vì vậy, có thêm cơ hội để đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện ở trên và tên miền của bạn được kích hoạt lại. Nếu điều này vẫn không thể, tên miền của bạn sẽkhông may trở nên có sẵn cho những người đăng ký mới trong EEA.

Tôi sẽ cần một tên miền cấp cao mới?  

Nếu không có Brexit, và bạn là cư dân Vương quốc Anh hoặc cơ quankhông có nơi cư trú hoặc pháp nhân trong EEA, sau đó, bạn sẽ cần phải đăng ký một tên miền cấp cao mới (TLD). May mắn thay, có rất nhiều loại trên toàn cầuđược công nhận tên miền  có sẵnđể lựa chọn, bao gồm .com , .co.uk và .london .

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*