Những chi phí cần biết khi tiến hành đầu tư tên miền

Đầu tư tên miền có vẻ dễ dàng. Tất cả chúng ta đã đọc những câu chuyện về người đã đăng ký một tên miền tuyệt vời vào những năm 1990 và đã bán nó với giá hàng triệu đô la sau đó.

Ngay cả những chiến thắng nhỏ có vẻ tuyệt vời. Không có gì lạ khi ai đó mua một tên miền với giá 100 đô la và bán nó với giá gấp 25 hoặc 50 lần. Bất kỳ nhà đầu tư tên miền nào cũng sẽ cho bạn biết về sự vội vàng mà họ nhận được khi họ bán một tên miền với lợi nhuận tốt.

Nhưng hoạt động bán một tên miền để kiếm lợi nhuận có thể che giấu sự thật ẩn giấu: trong khi bán một tên miền riêng lẻ có thể mang lại lợi nhuận, đầu tư vào tên miền không dễ dàng như vẻ ngoài của nó. Nó đòi hỏi rất nhiều vốn trả trước để xây dựng một danh mục tên miền để bán và mất nhiều thời gian để bán chúng.

Chi phí đầu tư tên miền

Nhà đầu tư tên miền có ba chi phí lớn:

 1. Chi phí mua tên miền. Điều này bao gồm những gì họ trả cho các tên miền đăng ký (tên miền đăng ký hiện chưa được đăng ký), mua tên miền hết hạn trong đấu giá và mua tên miền cao cấp từ người khác.
 2. Phí gia hạn. Đây là danh nghĩa nhưng thêm vào khi danh mục đầu tư của bạn phát triển.
 3. Thời gian. Nhà đầu tư tên miền có thể làm gì với thời gian của họ nếu họ không dành nó để nghiên cứu, mua và bán tên miền?

Mặc dù chi phí để có được các tên miền và phí gia hạn có thể dễ dàng định lượng, các nhà đầu tư cũng nên xem xét họ có thể kiếm được bao nhiêu thời gian nếu họ làm gì đó ngoài đầu tư vào bất động sản ảo. Rất ít người cân nhắc điều này, mặc dù đó là một chi phí lớn.

Số liệu đầu tư tên miền

Để tìm ra tính kinh tế của đầu tư tên miền, nhà đầu tư cần theo dõi các số liệu sau.

 1. Chi phí mua sắm.
 2. Chi phí gia hạn liên tục.
 3. Giá bán trung bình. Nếu bạn bán năm tên miền với tổng số 10.000 đô la, giá bán trung bình là 2.000 đô la.
 4. Tỷ lệ bán qua . Tỷ lệ phần trăm của danh mục đầu tư tên miền được bán trong một năm nhất định.
 5. Chi phí thời gian của bạn.

Đi sâu vào những con số này sẽ nảy sinh bất kỳ giấc mơ đầu tư tên miền nào trên đường phố dễ dàng.

Chạy số

Hãy xem xét các nhà đầu tư tên miền sau đây xây dựng một danh mục đầu tư và tối ưu hóa danh mục đầu tư của họ để bán.

Thêm băng máy tính toán mua tên miền
 • Chi phí mua lại – Nhà đầu tư mua các tên miền với giá trung bình 100 đô la thông qua đấu giá tên miền hết hạn.
 • Chi phí gia hạn – khoảng $ 10 mỗi năm cho mỗi tên miền.
 • Giá bán trung bình – 2.500 đô la cho mỗi tên miền, nằm trong khu vực ngọt ngào trên đường ăn uống trực tuyến.
 • Tỷ lệ bán qua – Một danh mục đầu tư được tối ưu hóa, có giá khá tốt có thể bán khoảng 1% -1,5% tên miền mỗi năm. Nếu nhà đầu tư sở hữu 1.000 tên miền, họ có thể mong đợi bán được 10 – 15 mỗi năm với các mức giá này.

Giả sử nhà đầu tư này mua 25 tên miền mỗi tháng với giá mua trung bình. Họ làm rất tốt việc mua đúng tên miền và niêm yết chúng để bán, đạt tỷ lệ bán hết 1,5% (bán 1,5% tên miền mỗi năm).

Đoán xem cần bao nhiêu tháng để họ trở thành dòng tiền dương mỗi tháng?

Khoảng 44.

Có, sẽ mất gần bốn năm với những kết quả này để bắt đầu được trả tiền mỗi tháng thay vì ra khỏi túi. Điều này thậm chí không xem xét chi phí thời gian của họ.

Và liên doanh chung của họ sẽ tiếp tục thâm hụt từ tất cả những năm đầu tư đầu tiên cho đến khi họ đầu tư được hơn 7 năm. Đây là biểu đồ cho thấy điều này, với trục x biểu thị số tháng:

biểu đồ thứ hai giải thích lợi nhuận của nhà đầu tư tên miền

Để công bằng, phân tích này đơn giản hóa mọi thứ một chút. Nó giả định một số doanh thu của các tên miền từ tháng đầu tiên, vì vậy nó bao gồm các phân số của các tên miền được bán mỗi tháng để làm cho nó trôi chảy. Nó cũng trải đều phí gia hạn trên toàn danh mục đầu tư.

Tất nhiên, nếu bạn có thể cải thiện bất kỳ số liệu nào, kết quả sẽ tốt hơn nhiều. Bán tên miền ở mức trung bình 3.500 đô la và nhà đầu tư có dòng tiền dương mỗi tháng bắt đầu vào khoảng tháng 30.

biểu đồ thứ hai giải thích đầu tư tên miền

Biểu đồ này cho thấy lợi nhuận có thể tăng trưởng tốt như thế nào sau một thời gian dài. Một phần của thách thức là chi phí khi mua lại rất nhiều tên miền. Đây là một khoản đầu tư thực sự. Một nhà đầu tư tên miền có thể bước vào giờ nghỉ và ngừng mua tên miền mới để có được dòng tiền cao hơn, nhưng cuối cùng hàng tồn kho tên miền của họ cần phải được thay thế.

So sánh điều này với việc mua một tài sản cho thuê. Nếu bạn trả tiền mặt (như bạn thường làm cho các tên miền), bạn sẽ trả trước nhiều năm giá trị thuê và kiếm lại theo thời gian. Đầu tư tên miền cũng tương tự. Sự khác biệt là các nhà đầu tư bất động sản thường tài trợ cho việc mua hàng của họ, vì vậy họ có thể ngay lập tức nhận được dòng tiền dương giữa số tiền họ tính phí và số tiền họ trả cho ngân hàng mỗi tháng.

Từ giả thuyết đến hiện thực

Những ví dụ này là giả thuyết nhưng dựa trên các chiến lược đầu tư tên miền phổ biến. Một số nhà đầu tư thực hiện các chiến thuật khác nhau, chẳng hạn như mua các tên miền có giá trị cao hơn và thực hiện tiếp cận để bán chúng. Bức tranh kinh tế rất khác nhau đối với những người bán này so với những người xây dựng một danh mục đầu tư được tạo thành từ các miền hết hạn.

Và một số nhà đầu tư thực sự giỏi trong việc mua đúng tên miền với mức giá phù hợp, vì vậy kết quả có thể khác nhau.

Điều quan trọng là bạn phải suy nghĩ về kế hoạch dài hạn của bạn và cách mua hàng tên miền của bạn ngày hôm nay phù hợp với kế hoạch đó. Bạn có sẵn sàng đi trong màu đỏ trong nhiều năm cho đến khi bạn kiếm lại tiền của mình? Hoặc bạn nên tập trung vào việc có được các tên miền chính mà bạn có thể chủ động bán để đạt được tỷ lệ bán lớn hơn?

Đầu tư tên miền có thể vui vẻ và có lợi nhuận. Một chút lập kế hoạch và dự báo tiên tiến đi một chặng đường dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*